‘โต๊ะเล็กไทย’ ไล่เจ๊าเจ้าภาพหืด 2-2 แต่ยังมีลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย

30.09.22 | 07:23 น.

‘โต๊ะเล็กไทย’ ไล่เจ๊าเจ้าภาพหืด 2-2 แต่ยังมีลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย

“ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ไล่ตามตีเจ๊า คูเวต เจ้าภาพ 2-2 ในการแข่งขัน “เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชี่ยน คัพ 2022” รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสอง ที่ซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ คูเวต ซิตี้ เมื่อวันที่ 29 กันยายน

ผลงานเกมแรก ไทย ชนะ อิรัก มา 3-2 ส่วน คูเวต ชนะ โอมาน 7-2 เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ เฮดโค้ชจัดทัพออกสตาร์ท 5 คนแรก มี คทาวุธ หาญคำภา​ (GK), ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์, วรุฒ หวังสะมาแอล, สราวุท ผลาพฤกษ์ และ ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน

เริ่มเกม มา 7 นาที ไทยมาได้ประตูออกนำ จากจังหวะที่ สราวุท ผลาพฤกษ์ กดด้วยขวาบอลเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0 แต่นาที 19 คูเวต มาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ ซาเลห์ อัล ฟาเดล ได้หลุดเดี่ยวก่อนจิ้มเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาทีที่ 28 คูเวต มาได้ประตูแซงนำ จากจังหวะคิกอิน ที่ อับดุลลาซิซ อัล บาซาม วิ่งมาจิ้มด้วยขวาเข้าไปให้ เจ้าภาพ นำ 2-1 ก่อนที่ไทยจะตีเสมอจากการเล่นพาวเวอร์เพลย์ ในนาทีที่ 36 วรุฒ หวังสะมะแอล จ่ายให้ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ยิงเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมเสมอกันไป 2-2 ทำให้ทั้งสองทีมมี 4 แต้มเท่ากัน แต่ประตูได้เสีย คูเวต ดีกว่าบวก 5 ประตู ไทย บวก 1 ประตู ไปลุ้นเข้ารอบกันในนัดสุดท้าย

Advertisement

โปรแกรมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของ ทีมฟุตซอลไทย จะพบ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 1 ตุลาคม เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY ช่อง ELEVEN1