แฟนบอลเด็ก-เยาวชนเสียชีวิต 32 ราย เหตุสลดที่อินโดนีเซีย
สำนักข่าว “รอยเตอร์” รายงานว่า จากจำนวนผู้เสียชีวิตในโศกนาฏกรรมแฟนบอลเสียชีวิตอย่างน้อย 174 คน และบาดเจ็บอีกนับร้อย จากเหตุวุ่นวายหลังเกมที่อาเรม่าพ่ายเปอร์เซบาย่า สุราบาย่า ในลีกอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา มีเด็กและเยาวชนเสียชีวิต 32 คนรวมอยู่ในนั้น
เอนดาห์ วาห์ยูนี พี่สาวคนโตที่สูญเสียน้องชาย 2 คน อาหมัด คาห์โย วัย 15 ปี และมูฮัมหมัด ฟาเรล วัย 14 ปี จากเหตุการณ์นี้ เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่เคยคิดเลยว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งคู่ชอบฟุตบอลมาก แต่ไม่เคยไปเชียร์ที่สนามมาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก
ด้านกิลาง วิเดีย ปรามานา ประธานสโมสรอาเรม่า กล่าวทั้งน้ำตาว่า ชีวิตทุกคนมีค่ามากกว่าฟุตบอล และจะต้องเป็นตัวหลักในการรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นักเตะและโค้ชทุกคนพูดไม่ออกกับสิ่งที่ได้เห็น หลังจากเกิดเหตุขึ้นก็ได้มอบความช่วยเหลือและเงินชดเชยต่างๆ ไปบ้างแล้ว เข้าใจดีว่าคงไม่สามารถทดแทนกับชีวิตที่สูญเสียไป

