‘ไทยยามาฮ่า’ กระหึ่ม เซปังฯ ‘ตี-แสตมป์’ บิดหายคว้าวัน-ทู รุ่นใหญ่ ARRC
“ตี” อนุภาพ ซามูล ไล่บด “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เพื่อนร่วมสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม คว้าชัยในเรซแรก เกมรุ่นใหญ่ ARRC ที่ เซปังฯ ด้าน “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ บิดคว้าแต้ม SS600
ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 4 ดวลความเร็วเรซแรก ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา
โดยเกมในรุ่นใหญ่อย่าง ASB1000 เป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่เลือกใช้ยางสลิคลงทำการแข่งขัน หลังมีสายฝนโปรยลงมาก่อนเกม
และเป็นทางด้าน อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่ทะยานจากกริดที่ 3 ขึ้นเป็นผู้นำ รวมถึง อนุภาพ ซามูล ที่ขยับจากกริดที่ 10 ขึ้นมารั้งอันดับ 2 ก่อนที่ คู่หูไทยยามาฮ่า จะทิ้งห่างคู่ออกไปเรื่อยๆ
ก่อนที่ อนุภาพ จะหาจังหวะแซง อภิวัฒน์ได้ในช่วงท้ายเกม คว้าแชมป์ในเรซแรก หลังผ่าน 9 รอบสนามที่ เซปังฯ เก็บแต้มให้กับตนเองและต้นสังกัดสร้างโอกาสลุ้นคว้าแชมป์ประจำปี
ด้าน “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ หลังออกสตาร์ตจากกริดที่ 4 ก่อนบิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 6 ในเกม รุ่น SS600 บวกแต้มเพิ่มให้กับตนเอง
สำหรับการแข่งขันในเรซที่ 2 มีคิวดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม โดยเกมรุ่น SS600 ออกสตาร์ตในเวลา 13.50 น. ต่อด้วย รุ่นASB1000 ในเวลา 14.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย)


