‘พิภพ’ กระตุ้น ‘ช้างศึกจูเนียร์’ อย่ากลัว ‘เวียดนาม’ 

9.10.22 | 04:00 น.

‘พิภพ’ กระตุ้น ‘ช้างศึกจูเนียร์’ อย่ากลัว ‘เวียดนาม’

พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี นำทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมพร้อมก่อนพบทีมชาติเวียดนาม ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุ ไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย ที่เวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 9 ตุลาคม  เวลา 19.00 น.

โค้ชพิภพกล่าวว่า ถึงตรงนี้เราไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ต้องเดินหน้าลุยให้เต็มที่ ทุกคนมีขวัญใจที่ดี จากชัยชนะทั้งสองนัด นักเตะทุกคนพร้อมที่จะลงเล่นในเกมนี้ ได้ย้ำกับนักเตะเสมอว่าเรามาเป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ ได้รับเกียรติตรงนี้แล้วจงอย่าทำให้พวกเขาเสียใจ มันเป็นศักดิ์ศรีที่ต้องรักษาไว้

“การเจอกับเวียดนามที่เล่นในบ้านของเขา แน่นอนเราจะต้องเจอกับเสียงเชียร์ที่จะค่อยกดดันเราตลอด 90 นาที ดังนั้นนักเตะเราต้องมีสมาธิกับเกมให้มาก ผมคิดว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก เรากระหายที่จะเล่น เราเจอกับเวียดนามมา ในรายการชิงแชมป์อาเซียน แต่เกมนี้จะแต่แตกต่างกัน เพราะเวียดนามจะได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์” โค้ชพิภพกล่าว