เผยโลเปเตกีปฏิเสธงานคุมทัพวูล์ฟส์เพราะห่วงพ่อที่กำลังป่วย
กิเยม บาลาเก้ กูรูลูกหนังสเปน ของสำนักข่าว “บีบีซี” เปิดเผยว่า ตามที่สโมสรวูล์ฟแฮมป์ตันได้ติดต่อทาบทามยูเลน โลเปเตกี อดีตกุนซือทีมชาติสเปนและรีล มาดริด ไปทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่แทนบรูโน่ ลาจ ที่โดนปลดเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้น ล่าสุด โลเปเตกีได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเหตุผลหนึ่งเนื่องจากพ่อของเขาที่ปัจจุบันอายุ 92 ปี สุขภาพไม่ค่อยดีนัก จึงไม่อยากไปทำงานห่างบ้านเกิดในตอนนี้
บาลาเก้กล่าวว่า เป็นการจำใจปฏิเสธงาน เพราะจังหวะเวลาทั้งในเรื่องส่วนตัวและเรื่องหน้าที่การงานไม่ลงตัว อย่างไรก็ตาม ในอนาคตหากจังหวะเวลาเป็นใจ เชื่อว่าโลเปเตกีจะพร้อมรับงานคุมทีมในพรีเมียร์ลีกหรือลีกอื่นๆ อย่างแน่นอน
โลเปเตกีเพิ่งจะว่างงานหลังโดนเซบีย่าปลดจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจากพาทีมคว้าแชมป์ยูโรป้าลีก รวมถึงคว้าโควต้าเข้าร่วมแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 3 ปีติดต่อกันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีม
รายงานข่าวระบุว่า โลเปเตกีเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของวูล์ฟแฮมป์ตันเพื่อให้ช่วยทีมกู้วิกฤติจากที่ปัจจุบันอยู่ในโซนตั้งชั้น โดยถูกใจผู้บริหารทีมตั้งแต่ตอนสัมภาษณ์งานรอบแรกเมื่อปี 2016 แล้ว แต่ครั้งนั้นหลังจากเจรจากันไม่นาน สหพันธ์ฟุตบอลสเปนได้แต่งตั้งเข้าเป็นกุนซือทีมชาติ

