ลุงป้อม วิดีโอคอลชมนักตบสาวไทย แมตช์เจอสหรัฐเล่นดีมาก คนไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้

14.10.22 | 13:08 น.

ลุงป้อม สายตรง ชื่นชมนักตบสาวไทย สร้างชื่อเสียงประเทศในงานครอบครัววอลเลย์บอล

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้วิดีโอคอลไปยัง “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนและนักกีฬาวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย เพื่อขอบคุณที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศในงาน “ครอบครัววอลเลย์บอล สร้างสุขทั่วไทย ได้ใจทั่วโลก” ของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ณ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน พระรามเก้า กรุงเทพฯ

พล.อ.ประวิตรได้กล่าวขอบคุณสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ผู้ฝึกสอน นักกีฬาที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติรายการต่างๆ ตลอดปี 2022 รวมทั้งบุคลากรด้านอื่นๆ ที่มุ่งมั่น ทุ่มเท ด้วยความเสียสละ อดทน ทําให้ทีมวอลเลย์บอลของไทยประสบผลสําเร็จเป็นอย่างดียิ่ง และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

“ติดตามดูตลอดเวลาเลยนะ เล่นดีมาก ระดับโลกได้ขนาดนี้ ถือว่ายอดเยี่ยมมากเลยครับ คนไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้ ดูทั้งประเทศเลย อีกหน่อยจะต้องเป็นเบอร์ 1 ของโลกนะ เล่นกับสหรัฐได้ดีมากเลยนะ ผมเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลาเลย” พล.อ.ประวิตรระบุ

Advertisement

สำหรับผลงานวอลเลย์บอลหญิงไทย 2022 โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าแชมป์ซีเกมส์ (13 สมัยติด/นับเป็นสมัยที่ 15), เนชั่นส์ ลีก 2022 อันดับ 8 (สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบไฟนอลเป็นครั้งแรก), อันดับ 3 เอวีซี คัพ 2022 (AVC CUP 2022), แชมป์วัน อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022

ก่อนส่งท้ายปี 2022 ด้วยการจบอันดับ 15 ในศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 จากการชนะ ตุรกี, โครเอเชีย, เกาหลีใต้ และโดมินิกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง