หมอเผย ‘นาดาล’ ยังซ้อมเต็มที่ควบหน้าที่พ่อลูกอ่อน
อังเคล โคตอร์โร่ แพทย์ประจำตัวของราฟาเอล นาดาล นักหวดมือ 2 ของโลกชาวสเปน เปิดเผยความคืบหน้าสภาพร่างกายของนาดาล ว่า ตอนนี้นักหวดมือ 2 สบายดี และมีความสุขมากกับการที่ลูกคนแรกเพิ่งคลอด และได้ทำหน้าที่พ่อ ส่วนการฝึกซ้อมนั้นก็ทำได้ดี และน่าจะพร้อมกับการแข่งขันในช่วงปลายฤดูกาล
ขณะที่อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักหวดเยอรมัน กล่าวว่า การที่มีลูกทำให้ชีวิตของทุกคนเปลี่ยนไป แม้แต่คนที่เป็นพ่อด้วย ปกติในช่วงเช้าจะต้องวอร์มก่อน 30 นาที แล้วซ้อมต่อ 2-3 ชั่วโมง แต่เมื่อมีลูก ก็จะบอกตัวเองว่าไม่ต้องวอร์มร่างกายก็ได้ แล้วช่วงเวลาในการซ้อมตอนเช้าก็จะลดลงไปเรื่อยๆ ถ้าต้องเลือกระหว่างเทนนิสกับครอบครัว ก็คงต้องบอกว่าครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ
นาดาลประกาศหลังจบยูเอส โอเพ่น ว่า จะเบรกจากการเล่นเทนนิส และยังไม่รู้ว่าจะกลับไปแข่งขันอีกครั้งเมื่อไร และในรายการเอทีพี ไฟนัลส์ ซึ่งเป็นการชิงชัยแชมป์ใหญ่ปิดท้ายปี ก็ยังไม่แน่นอนว่านาดาลจะร่วมแข่งขันหรือไม่

