‘บีจี’ ยังเร่งไม่ขึ้นเจ๊า ‘ลำปาง’ 2-2 ‘สมิธ’ ชมเกมจ่อนั่งกุนซือคนใหม่
“เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด รอดตายหวุดหวิดหลังไล่ตามตีเสมอ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี 2-2 ในการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 11 ของฤดูกาล ที่บีจี สเตเดียม เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม
โดยเกมนี้ แมตต์ สมิธ อดีตตำนานกองหลังของทีม ซึ่งมีข่าวตลอดทั้งวันว่าจะเข้ามารับหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีม หลังจากที่ปลด มาโกโตะ เทกุระโมริ ออกไป ได้เข้ามาชมเกมในสนามด้วย

ทีมเยือนลำปาง ได้ประตูขึ้นนำก่อนจากมอสกีโต้ นาทีที่ 12 ก่อนที่สารัช อยู่เย็น จะตีเสมอให้บีจี ในนาทีที่ 23 ทว่าช่วงท้ายครึ่งแรก บีจีมาเสียจุดโทษและเป็นมอสกีโต้คนเดิมสังหารไม่พลาด ให้ครึ่งแรกลำปางนำอยู่ 2-1
อย่างไรก็ตามครึ่งหลัง บีจี มาตามตีเสมอได้สำเร็จในนาทีที่ 70 จากเปาโล คอนราโด้ แม้ว่าช่วงที่เหลือบีจีจะพยายามบุกทำประตูเพิ่มแต่ก็ทำไม่สำเร็จ จบเกมบีจี ปทุม เสมอกับ ลำปาง 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

ด้าน “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี สะสุด 2 เกมติดกันหลังทำได้แค่เสมอกับ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี 1-1 ทั้งๆ นำก่อนตั้งแต่นาทีที่ 16 จากอมาดู ออตตาร่า และสุโขทัยก็เหลือ 10 คนจากการที่อนุชิต เงินบุคคล โดนไล่ออกไป แต่กลับมาเสียประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจากสราวุธ ธรฤทธิ์ ทำให้จบเกมเสมอกันไป 1-1
ผลอีกคู่หนึ่ง พีที ประจวบ เอฟซี เสมอ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-1

