นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มชูกำลัง “คาราบาวแดง” เป็นประธานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนศึกฟุตบอลลีกคัพ อังกฤษ “อีเอฟเอล คัพ” ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน โดยมีนายฌอน ฮาร์วีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอีเอฟแอล, เดวิด เจมส์ อดีตนายทวารทีมชาติอังกฤษ และ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ร่วมแถลง

นายเสถียรกล่าวว่า คาราบาวสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ด้วยการเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ในระดับโลกรายการหนึ่งนั่นคือฟุตบอลลีกคัพ อังกฤษ ซึ่งคาราบาวจะเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนรายการนี้เป็นเวลา 3 ปี ด้วยกันนับตั้งแต่ฤดูกาล 2017 เป็นต้นไป พร้อมกับเปลี่ยนชื่อรายการเป็น “คาราบาว คัพ” นับเป็นแบรนด์ไทยรายแรกที่สามารถไปเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันในอังกฤษได้ ซึ่งคาดหวังว่าจะทำให้ทั่วโลกได้รู้จักคาราบาวมากขึ้น
“สำหรับมูลค่าการเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันตลอดทั้ง 3 ปีนั้น รวมทั้งสิ้น 18 ล้านปอนด์ (ประมาณ 774 ล้านบาท) โดยแบ่งเป็นปีแรก 5 ล้านปอนด์ ปีที่สอง 6 ล้านปอนด์ และปีสุดท้าย 7 ล้านปอนด์” นายเสถียรกล่าว
นายเสถียรกล่าวต่อว่า ตลอด 3 ปีสิ่งที่จะได้นอกเหนือจากชื่อการแข่งขันแล้ว คาราบาวจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเข้าชม หรือการจัดบูทกิจกรรมต่างๆ ในสนามที่มีเกมเตะ นอกจากนี้เสื้อของทีมที่เข้าแข่งขันทุกทีมจะมีโลโก้ของคาราบาวติดอยู่ รวมไปถึงป้ายโฆษณาทุกสนาม การประดับประดาสนามเวมบลีย์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีคาราบาวทั้งหมดเช่นกัน ดังนั้น เชื่อว่าในช่วง 3 ปีนี้ จะทำให้ผู้บริโภคได้รู้จักอย่างกว้างขวาง และมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นแน่นอน
นายเสถียร กล่าวในตอนท้ายว่า เรื่องกิจกรรมกับไทยในอนาคตนั้น มีแผนเตรียมไว้แล้วเช่นกัน อาจจะมีการเชิญทีมแชมป์เข้ามาแข่งขันในเอเชีย หรือไทยได้เช่นกัน
ด้านนายฌอน ฮาร์วีย์ กล่าวว่า อีเอฟแอลยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ ซึ่งฟุตบอลลีกคัพนั้นมีมาอย่างยาวนานกว่า 125 ปี และมี 92 ทีมจากทั่วเกาะอังกฤษเข้าร่วม ซึ่งเป้าหมายอีเอฟแอลเองต้องการที่จะเติบโตเป็นที่รู้จักย่านนี้ เหมือนกับที่คาราบาวต้องการเติบโตไปทั่วยุโรปเช่นกัน


