‘โปรเม’ มาแล้ว! วันเดียว 7 อันเดอร์ พุ่งขึ้นอันดับ 4 เท่า ‘โค’ ได้ลุ้นแชมป์+รางวัลวันสุดท้าย

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 2 ของโลก เครื่องร้อนในการแข่งขันรอบสามของศึกใหญ่ส่งท้ายปีของแอลพีจีเอทัวร์ รายการ “ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังจากออกสตาร์ตไม่ดีนักใน 2 วันแรก มีสกอร์ตามหลังลิเดีย โค โปรสาวมือ 1 ของโลกชาวนิวซีแลนด์เชื้อสายเกาหลีซึ่งขึ้นนำหลังจบรอบสองถึง 8 สโตรก มาในรอบสาม โปรเมพัตเตอร์คมกริบ เก็บเบอร์ดี้ทั้งไกลและใกล้ถึงได้ถึง 7 หลุม และไม่เสียโบกี้เลย เก็บเพิ่มอีก 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 3 วันเป็น 11 อันเดอร์พาร์ 205 ทะยานจากอันดับ 19 ร่วมขึ้นไปอยู่อันดับ 4 ร่วม ตามหลังผู้นำ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ โปรสาวชาวอังกฤษที่ทำ 13 อันเดอร์พาร์ 203 อยู่ 2 สโตรก

ขณะที่โคตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ในรอบสาม ทำให้สกอร์รวมหล่นไป 11 อันเดอร์พาร์ 205 เท่ากับโปรเม ส่งผลให้สถานการณ์การลุ้นแชมป์และลุ้นรางวัลใหญ่ส่งท้ายปีของแอลพีจีเอทัวร์เป็นไปอย่างเข้มข้น โดยถ้าโคซึ่งเป็นแชมป์เก่า 2 สมัยซ้อนของรายการ ไม่สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ โปรเมจะคว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของแอลพีจีเอไปครองทันที

นอกจากนี้ ถ้าเอรียาเกาะกลุ่มนำไปได้จนจบ และอันดับไม่ได้แย่กว่าโค ก็มีสิทธิคว้าโบนัส “เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ” สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานดีตลอดทั้งปี มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (35 ล้านบาท) ไปครอง เช่นเดียวกับตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของทัวร์ โดยต้องดูผลงานของนักกอล์ฟคนอื่นๆ ประกอบกันไปด้วย

ภายหลังการแข่งขัน โปรเมกล่าวว่า หลังจากพัตต์ไม่ค่อยดีมา 2 วัน วันนี้ถือว่าพัตเตอร์ทำงานดีมาก สำหรับการแข่งขันวันสุดท้าย ยอมรับว่าตื่นเต้น แต่ไม่กดดัน อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด จะพยายามทำให้ดีที่สุดและสนุกกับการแข่งขัน

ด้านนักกอล์ฟสาวไทยอีก 2 รายที่ได้สิทธิร่วมแข่งขัน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของโปรเม อยู่อันดับ 40 ร่วม สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 215 ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 65 ร่วม ตีเกิน 8 โอเวอร์พาร์ 224

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon