ลีซอ เผยเตรียมสานฝันชิงนายกลูกหนังไทย ชี้วาระด่วนเร่งแก้ระบบพัฒนาเยาวชน

ลีซอ เผยเตรียมสานฝันชิงนายกลูกหนังไทย ชี้วาระด่วนเร่งแก้ระบบพัฒนาเยาวชน

หลังจากที่ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย อดีตดาวเตะทีมชาติไทย ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 37 ปี โดยลงเล่นนัดสุดท้ายให้กับสโมสร “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านชนะ “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-0 ที่สนามบุณยะจินดา เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเขาเป็นคนยิงจุดโทษประตูชัยให้ทีมคว้า 3 คะแนนอีกด้วย

“ลีซอ” ธีรเทพ เปิดเผยหลังแขวนสตั๊ดว่า มีความต้องการอยากที่จะสานงานต่อในอนาคตหลังเลิกค้าแข้งกับการลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯอย่างจริงจัง หลังจากที่เคยเปรยไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่คงยังไม่ใช่สมัยหน้าที่จะมีการเลือกตั้ง เพราะอาจจะยังเตรียมตัวไม่ทัน

“สำหรับวาระด่วนที่อยากจะแก้ไขให้เป็นเรื่องเป็นราว คือ การพัฒนาฟุตบอลเยาวชนอย่างจริงจัง ไม่อยากให้เหมือนที่ผ่านมา ที่ฟุตบอลเยาวชนเหมือนโดนบีบบังคับ เล่นเพื่อผลการแข่งขันเพื่อถ้วยรางวัลเพียงอย่างเดียว แต่พอถึงเวลาที่ไปต่อไม่ได้ นักเตะไม่รู้จะไปทำอะไร สานฝันได้ไม่สุด”

ธีรเทพกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ยกตัวอย่างน้องชายของตัวเองอย่าง “น้องแซม” ไปไม่สุด ทั้งที่มีความสามารถ ซึ่งจำเป็นต้องต้องแก้ไขระบบเยาวชนไทย โดยอยากให้ดูตัวอย่างทีมชาติเอเชียที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ทำไมพวกเขาถึงมาจุดนี้ได้ เพราะพื้นฐานฟุตบอลที่ดีมาจากเยาวชนล้วนๆ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image