จากน้องถึงพี่! เจยกย่องลีซอ ตำนานลูกหนังไทย เล่าย้อนอดีตเคยทะเลาะกัน

จากน้องถึงพี่! เจยกย่องลีซอ ตำนานลูกหนังไทย เล่าย้อนอดีตเคยทะเลาะกัน

หลังจากที่ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย อดีตกองหน้าทีมชาติไทยประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 37 ปี โดยลงสนามนัดสุดท้ายในชีวิตนักเตะอาชีพ ด้วยการยิงจุดโทษที่เขาเรียกมาได้เองเป็นประตูชัยให้สโมสร “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านเฉือนชนะ “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-0 ที่สนามบุณยะจินดา เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมานั้น

ขณะที่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยของสโมสรคาวาซิกา ฟรอนตาเล่ ได้เข้าร่วมชมเกมนัดอำลาของธีรเทพด้วย ก่อนกล่าวถึงนักเตะรุ่นพี่รายนี้ว่า สำหรับคนที่ไม่รู้จักพี่ซอก็จะคิดว่า ทำไมบุคลิกขี้แอ๊กจัง แต่จริงๆ แล้วเป็นคาแร็กเตอร์แต่ละคน ซึ่งพี่ลีซอเขามีคาแร็กเตอร์อยากเป็นผู้ชนะ เขามีความกระหายในชัยชนะตลอด และเป็นแบบอย่างที่ดีของนักฟุตบอลหลายๆ คนในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ดี

“พี่ซอเขาถือเป็นนักเตะหนึ่งในตำนาน และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศมามากมาย วันนี้เป็นวันที่เขาต้องอำลาสนาม ผมว่าหลายๆ คนน่าจะเสียใจ ซึ่งเป็นเกมที่เขายิงได้ด้วย แต่ผมก็อยากเห็นเขาอำลาในนามทีมชาติมากๆ เพราะเขาเป็นหนึ่งในตำนานที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย” เมสซี่เจกล่าว

ชนาธิปกล่าวย้อนอีกว่า ตัวเองเจอกับพี่ลีซอสมัยที่เล่นกับสโมสรบีอีซี เทโรศาสน (ชื่อเดิมของ โปลิศ เทโร เอฟซี) พี่เขาอยู่ชุดใหญ่ ส่วนตนเองอยู่ชุดเล็ก แต่เราก็ได้เจอกันตลอด ทำให้เราได้เห็นทัศนคติของพี่เขาในความเป็นมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการซ้อม และการแข่งที่กระหายจะได้ชัยชนะ โดยก็มีบางช่วงที่เราเล่นกันคนละสโมสร และบางทีเราก็มีทะเลาะกันบ้าง แต่มองว่าเป็นเรื่องปกติของฟุตบอล

Advertisement

“มันเป็นเรื่องธรรมดามากในฟุตบอล เราก็ได้เรียนรู้อะไรจากพี่เขา และวันนึงเราก็ได้กลับมาคุยกัน จนเขากลายมาเป็นพี่ชายผมอีกคน ถ้าไม่มีเขาก็อาจจะไม่ได้เห็นผมในสนามแน่นอน เพราะยากมากที่ผมจะมาดูฟุตบอลที่สนามในวันพักของผม โดยผมเชื่อว่าพี่ซอเขามีคาแร็กเตอร์ที่มีความเอ็นเตอร์เทน ไม่ว่าจะเป็นทั้งในและนอกสนาม ผมว่าไม่ว่าจะเป็นเส้นทางอะไรที่เขาจะทำ ผมว่าเขาประสบความสำเร็จแน่นอน” ชนาธิปกล่าวปิดท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image