สื่อเมืองเบียร์ชี้เดเอฟเบยังไว้ใจให้ฟลิกทำงานต่อ รอแก้มือศึกยูโร 2024

3.12.22 | 23:00 น.
(Photo by Ina Fassbender / AFP)

สื่อเมืองเบียร์ชี้เดเอฟเบยังไว้ใจให้ฟลิกทำงานต่อ รอแก้มือศึกยูโร 2024

“บิลด์” สื่อดังของเยอรมนี รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (เดเอฟเบ) ไม่มีความคิดที่จะปลด ฮานซี่ ฟลิก ออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติแต่อย่างใด ภายหลังอินทรีเหล็กตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เหตุผลสำคัญที่สุดก็เพราะยังมองไม่เห็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาทำหน้าที่ในเวลานี้ ส่วนตัวฟลิกเองก็ยังไม่คิดลาออกเช่นกัน โดยตั้งใจว่าจะแก้มือในการแข่งขัน “ยูโร 2024” ซึ่งเยอรมนีจะเป็นเจ้าภาพในอีก 2 ปีข้างหน้า

แบร์นด์ นอยเอ็นดอร์ฟ ประธานเดเอฟเบ กล่าวว่า จะหารือกับฟลิก รวมถึงโอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ ผู้จัดการทั่วไปของทีมอินทรีเหล็ก และฮานส์ โยอาคิม วัตซ์เก้ ซีอีโอของฟุตบอลลีกเยอรมนี ในสัปดาห์หน้า เพื่อหารือและวิเคราะห์ผลงานและความล้มเหลวของทีม รวมถึงย้อนวิเคราะห์เรื่องแผนการพัฒนาและสร้างทีมตั้งแต่ปี 2018 ว่ามีข้อผิดพลาดอย่างไรหรือไม่ เพื่อปรับเปลี่ยนแผนในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันยูโร 2024

ทั้งนี้ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่อินทรีเหล็กไม่สามารถคว้าชัยชนะใน 2 นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกได้ และเป็นการตกรอบแรกเวิลด์คัพ 2 สมัยติดต่อกันของทีมดังแห่งวงการลูกหนังโลกแล้ว