ต้องแชมป์เท่านั้น! ‘เมสซี่’ คอนเฟิร์มนัดสุดท้ายในบอลโลกคือนัดชิง

14.12.22 | 11:10 น.

ต้องแชมป์เท่านั้น! ‘เมสซี่’ คอนเฟิร์มนัดสุดท้ายในบอลโลกคือนัดชิง

ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีม “ฟ้า-ขาว” อาร์เจนตินา ออกมายืนยันว่าฟุตบอลโลก 2022 นัดชิงชนะเลิศ จะเป็นนัดสุดท้ายของเขาในการลงเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย

เมสซี่ นำทีมอาร์เจนตินา เอาชนะ “ตาหมากรุก” โครเอเชีย รองแชมป์เก่าได้ 3-0 พร้อมกับพาทีมผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ รอลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 3 ให้กับอาร์เจนตินา

สุดยอดดาวเตะแห่งโลก กล่าวว่า ตนมีความสุขมากที่สามารถมาถึงจุดนี้ได้และจะได้ปิดฉากการเดินทางในฟุตบอลโลกด้วยการลงเล่นนัดสุดท้ายเป็นนัดชิงชนะเลิศ มันอีกหลายปีกว่าจะถึงครั้งต่อไปและไม่คิดว่าตัวเองจะสามารถมาเล่นได้อีกแล้ว ดังนั้นการได้ปิดฉากแบบนี้คือสิ่งที่ดีที่สุด

นอกจากนี้เมสซี่ ซึ่งทำประตูที่ 11 ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ทุบสถิติดาวยิงสูงสุดทีมฟ้า-ขาว ในฟุตบอลโลก ยังกล่าวว่า มันเป็นสถิติที่ดีแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการประสบความสำเร็จในเป้าหมายของทีม นั่นคือสิ่งที่สวยงามที่สุด เราเหลืออีกแค่ก้าวเดียวเท่านั้น หลังจากต่อสู้มาอย่างหนัก เราจะทุ่มลงไปทุกอย่างเพื่อให้มันสำเร็จในครั้งนี้ให้ได้

ทั้งนี้ อาร์เจนตินา ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 6 และได้แชมป์มาก่อนหน้านี้ 2 ครั้งคือปี 1987 และ 1986 โดยจะรอพบผู้ชนะระหว่าง ฝรั่งเศส หรือ โมร็อกโก ที่ลูซาอิล สเตเดียม ในคืนวันที่ 18 ธันวาคมนี้

Advertisement