23 แข้งชบาแก้ว บุกชุบตัวญี่ปุ่น เตรียมพร้อมล่าตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

23 แข้งชบาแก้ว บุกชุบตัวญี่ปุ่น เตรียมพร้อมล่าตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะทั้งหมด 23 คน รวมตัวกันที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เตรียมออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบ เพลย์ออฟ ระหว่างทวีป (Inter Confederation) ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566

ก่อนการเดินทาง ทิฟฟานี่ ดารุณี สอนเผ่า ผู้รักษาประตูทัพชบาแก้ว กล่าวว่า การที่ทีมของเรามีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาร่วมทีม เป็นเรื่องที่ดี ถ้าทุกคนเล่นได้ตามเป้าหมายของทีม ตามที่โค้ชวางไว้ ทุกคนก็สามารถเล่นเข้ากันได้ การไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นหวังว่าจะช่วยให้พวกเราเข้าใจกันมากขึ้น

“มันเป็นสิ่งที่ดีมาก และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่น เราจะได้ลงเล่นอีก 3 เกม กับทีมในลีกญี่ปุ่นที่มีความแข็งแกร่ง มันจะช่วยให้ทีมของเรายกระดับขึ้นและต่อยอดไปถึงการแข่งขันเพลย์ออฟฟุตบอลโลกได้อีกด้วย”

Advertisement

ทิฟฟานี่กล่าวอีกว่า ทีมที่เราจะเจอในรอบเพลย์ออฟ มีความแข็งแกร่งมาก เป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้ทดสอบกับทีมเก่งๆ การที่เราได้เจอกับทีมแบบนี้มันทำให้เรามีความสนุกและท้าทาย ให้เราเตรียมทีมให้ดีที่สุด ถ้าเราผ่านไปได้ นั้นก็หมายความว่าเราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก

“ส่วนตัวเรื่องของสภาพร่างกายตอนนี้ พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ก่อนจะมาร่วมแคมป์ ที่สหรัฐอเมริกา ก็ได้มีการซ้อมอย่างต่อเนื่อง การไปครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการเตรียมร่างกายไปในตัว”

“ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ที่สนับสนุนพวกเรามาตลอด และหวังว่าแฟนบอลจะติดตามเราอย่างต่อเนื่อง ส่งแรงใจให้เราต่อเนื่อง เพราะกำลังใจจากแฟนบอลเป็นประโยชน์อย่างมากกับพวกเราในการลงแข่งขัน”

สำหรับ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นไปจนถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2565 โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมในลีกหญิงญี่ปุ่นจำนวน 3 นัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image