พล.อ.เดชา นำนักกีฬาหนูน้อยขาไถ ร่วมถวายพระพร เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรในเร็ววัน

พล.อ.เดชานำนักกีฬาหนูน้อยขาไถ ร่วมถวายพระพร เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรในเร็ววัน

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ร่วมใจกันจัดพิธีถวายพระพร ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวร และมีพระพลานามัยแข็งแรงในเร็ววัน โดยมี พล.อ.เดชา เหมกระศรี เป็นผู้นำในการลงนามถวายพระพร พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาจักรยานฯ คณะกรรมการบริหารและเจ้าหน้าที่ของ “เอฟบีที” รวมทั้งผู้ปกครองและบรรดาหนูน้อยขาไถ ที่เข้าร่วมการแข่งขันจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย” รวมกว่า 500 คน ร่วมในพิธี

การแข่งขันจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565” (Balance Bike Thailand Championships 2022) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 2 เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่สนามขาไถภายในสวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ หนองจอก กทม. โดยได้รับเกียรติจาก “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ร่วมกับ นายกมล โชคไพบูลย์กิจ ประธานกรรมการ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association มียอดผู้ชมมากกว่า 20,000 คน และมีการแชร์ออกไปมากกว่า 250 ครั้ง

ขณะเดียวกัน ตามที่สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงพระประชวร เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์เป็นอย่างยิ่ง จึงจัดพิธีถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวร และมีพระพลานามัยแข็งแรงในเร็ววัน โดยมี พล.อ.เดชา เหมกระศรี เป็นผู้นำในการลงนามถวายพระพร พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร และเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ, คณะกรรมการบริหารของบริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด หรือเอฟบีที นำโดย นายกมล โชคไพบูลย์กิจ ประธานกรรมการ, นางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ รองประธานกรรมการ และนายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ กรรมการผู้จัดการ รวมทั้งผู้ปกครองและบรรดาหนูน้อยขาไถ ที่เข้าร่วมการแข่งขันจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565” มากกว่า 500 คน ร่วมในพิธี

Advertisement

พล.อ.เดชากล่าวว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ที่มีต่อวงการกีฬาจักรยานไทย และมีพระเมตตาต่อนักกีฬาจักรยานทุกคน จึงร่วมใจกันจัดพิธีถวายพระพร โดยมีบรรดาเด็กๆ หนูน้อยนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขัน ผู้ปกครอง และคณะกรรมการจัดการแข่งขันต่างรวมใจกันน้อมถวายพระพรขอให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว นอกจากนี้ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมลงนามถวายพระพรได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th

 

เสธ.หมึกกล่าวอีกว่า การแข่งขันสนามที่ 2 ยังคงได้รับความสนใจจากนักกีฬารุ่นจิ๋วทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมแข่งขันประมาณ 400 คน ซึ่งในสนามที่ 2 นี้ ใช้รูปแบบเสือภูเขาครอสคันทรี่ ระยะทางรวม 560 เมตร ผ่านเส้นทางที่มีทั้งถนนกรวด พื้นหญ้าเทียม และบางส่วนของปั๊มแทร็กขาไถ สร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้ทั้งนักกีฬาและผู้ปกครองเป็นอย่างมาก ซึ่งในแผนยุทธศาสตร์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ มีนโยบายพัฒนานักกีฬาตั้งแต่เล็กเป็นขั้นพื้นฐานในการต่อยอดไปยังกีฬาจักรยานประเภทอื่นๆ ทั้งบีเอ็มเอ็กซ์, เสือภูเขา, ถนน และลู่ นอกจากนี้ยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของสังคมต่อไป ดังคำขวัญที่ว่า กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ ส่วนสนามที่ 3 จะเป็นการแข่งขันรูปแบบเรซซิ่ง มีเส้นทางยาวพอสมควร และสนามที่ 4 สนามสุดท้ายจะกลับไปแข่งปั๊มแทร็กอีกครั้ง ผู้ที่ได้คะแนนรวมสูงสุดจะได้ครองถ้วยพระราชทานฯ เพื่อเป็นเกียรติแก่ตนเองและวงศ์ตระกูลสืบไป

ด้านผลการแข่งขันจักรยานหนูน้อยขาไถ สนามที่ 2 รุ่นที่น่าสนใจ มีดังนี้ รุ่นอายุ 1.8-2 ขวบชาย ที่ 1 ด.ช.ฌอง มงคลประเสริฐ, ที่ 2 ด.ช.ปาณัสม์ ศรีสมัย, ที่ 3 ด.ช.แสนสุข ชื่นตา / รุ่นอายุ 2.1-2.5 ขวบหญิง ที่ 1 ด.ญ.รัตนพร เขียวคำรพ, ที่ 2 ด.ญ.กัณญภัทร ธันญะทวี, ที่ 3 ด.ญ.ปนิตา ตรีประเสริฐรัตน์ / รุ่นอายุ 2.1-2.5 ขวบชาย ที่ 1 ด.ช.อคิระ สะลาม, ที่ 2 ด.ช.พลัฏฐ์ ไทยประเสริฐ, ที่ 3 ด.ช.ซุเบร หมัดยะลาน

รุ่นอายุ 2.6-3 ขวบหญิง ด.ญ.เปมิกา สงปรีชา, ที่ 2 ด.ญ.อันนูร หนูและ, ที่ 3 ด.ญ.ณัจฉรียา ฟังประเสริฐสุข / รุ่นอายุ 2.6-3 ขวบชาย ที่ 1 ด.ช.ธนพล หนูทอง, ที่ 2 ด.ช.รณกร โลหะสุวรรณ, ที่ 3 ด.ช.แสนต้น สนขุนทด / รุ่นอายุ 3.1-3.5 ขวบหญิง ที่ 1 ด.ญ.ภิญญาพัชญ์ จินณรัตน์, ที่ 2 ด.ญ.รวิสรา ศรีรัตน์, ที่ 3 ด.ญ.พิมพ์วรีย์ ศักด์สกุลไกรเลิศ / รุ่นอายุ 3.1-3.5 ขวบชาย ที่ 1 ด.ช.ณัฏฐภพ ดีแก้ว, ที่ 2 ด.ช.ธนาฤธ พรหมมานนท์, ที่ 3 ด.ช.ไรวินต์ ครุฑสังวาล

รุ่นอายุ 3.6-4 ขวบหญิง ที่ 1 ด.ญ.อภิญญา วังกาใจ, ที่ 2 ด.ญ.ปาลิดา แสงขัติ, ที่ 3 ด.ญ.นูรฟาเดียร์ หรุ่มวิสัย / รุ่นอายุ 3.6-4 ขวบชาย ที่ 1 ด.ช.ณัฐพล ศิริรักษ์, ที่ 2 ด.ช.ณวุฒิ เขมะจิรเสฐ, ที่ 3 ด.ช.ธีรฉัตร มัจฉากล่ำ / รุ่นอายุ 4.1-4.5 ขวบหญิง ที่ 1 ด.ญ.พิชญาภัค จันทรังษี, ที่ 2 ด.ญ.ณัฐวลัญช์ ตั้งตัวดี, ที่ 3 ด.ญ.นัวฐ์น่า กุ่ย / รุ่นอายุ 4.1-4.5 ขวบชาย ที่ 1 ด.ช.โรมีโอ สิงห์ตระหง่าน, ที่ 2 ด.ช.ชนนน อัศวเจริญกุล, ที่ 3 ด.ช.ธนวรรธ์ เกตุแก้ว

รุ่นอายุ 4.6-5 ขวบหญิง ที่ 1 ด.ญ.ปภานัน พิทักษ์, ที่ 2 ด.ญ.ญาณิน แพรสมบูรณ์, ที่ 3 ด.ญ.มิลินทร์ธิรา ธนาภัทรฐานันท์ / รุ่นอายุ 4.6-5 ขวบชาย ที่ 1 ด.ช.ธามัน แย้มฆะมัง, ที่ 2 ด.ช.ณัฐวรรธ์ จันทรใส, ที่ 3 ด.ช.จิรภัท รุ่งทิม / รุ่นอายุ 5.1-5.5 ขวบหญิง ที่ 1 ด.ญ.อรยา ศักดิ์สมิง, ที่ 2 ด.ญ.ปภาดา จิรภัทร์วงศ์, ที่ 3 ด.ญ.พิชญาพร วารีกุล

สำหรับผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานเข้าแข่งขันจักรยานหนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565 ปรากฏว่ายังมีผู้ปกครองบางท่านมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่าสมัครเพียงครั้งเดียวแล้วลงแข่งขันได้ทุกสนาม ซึ่งการที่จะให้บุตรหลานเข้าร่วมแข่งขันในแต่ละสนามจะต้องลงทะเบียนสมัครใหม่ทุกครั้ง มิฉะนั้นอาจจะทำให้หนูน้อยนักกีฬาเสียโอกาสในการเก็บคะแนนสะสม

ส่วนการแข่งขันในสนามที่ 3 สามารถสมัครทางเว็บไซต์ของสมาคมฯ www.thaicycling.or.th ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2566 เวลา 14.00 น. นอกจากนี้ ก็จะเปิดให้ผู้ปกครอง Walk in เข้ามาสมัครด้วยตนเองระหว่างวันที่ 4-6 มกราคม 2566 เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2566 เวลา 09.00-15.00 น ณ ที่ทำการเอฟบีที ภายในสวนกีฬากมล เขตหนองจอก กทม.

นอกจากนี้ ยังมีการวางใบสมัครตามสาขาต่างๆ ของเอฟบีที รวม 6 สาขา ดังนี้ 1.ศูนย์สรรพสินค้ากีฬา เอฟบีที สปอร์ตคอมเพล็กซ์ หัวหมาก ชั้น 1 โทร 0-2718-4700-10, 2.FBT Sport Shop (สนามกีฬา เอฟบีที สปอร์ตพาร์ค) โทร 0-2360-6097, 3.FBT Shop สาขาหนองจอก โทร 0-2186-0100-10, 4.FBT OUTLET สาขาเอาท์เล็ต สแควร์ เมืองทองธานี โซน SF โทร 0-2052-6955, 5.FBT OUTLET สาขาลาดกระบัง โทร 0-2326-8230, 6.บริษัท เอฟบีที จำกัด สาขาพระราม 6 (ปทุมวัน) โทร 0-2214-1403 ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2566 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image