เป๊ปเผยฟิลลิปส์กลับจากบอลโลกน้ำหนักตัวเกิน ยังไม่พร้อมลงเล่นให้เรือ

24.12.22 | 09:17 น.
REUTERS/Lee Smith/File Photo

เป๊ปเผยฟิลลิปส์กลับจากบอลโลกน้ำหนักตัวเกิน ยังไม่พร้อมลงเล่นให้เรือ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่า คาลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ ซึ่งกลับมาสมทบทีมหลังจบภารกิจลุยศึก “ฟุตบอลโลก 2022” ที่ประเทศกาตาร์ ไม่มีชื่อติดทีมเรือใบสีฟ้าในเกม “คาราบาวคัพ” กับลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ไม่ใช่เพราะปัญหาบาดเจ็บ แต่เพราะเขากลับมาในสภาพที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมากเกินไป

ก่อนหน้านี้ เป๊ปให้เหตุผลที่ไม่ใส่ชื่อฟิลลิปส์ลงสนามว่าเป็นเพราะเขาไม่ฟิต แต่เมื่อสื่อถามว่าเหตุใดเขาถึงน้ำหนักเกินดังกล่าว เป๊ปตอบว่า ไม่ทราบเหมือนกัน แต่เขากลับมาในสภาพที่ไม่พร้อมจะซ้อมหรือลงแข่งขัน ตนได้คุยกับเขาเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว เมื่อเขาพร้อมก็จะได้กลับมาลงเล่นอีกครั้ง เนื่องจากฟิลลิปส์เป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม

สำหรับฟิลลิปส์เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่จนต้องผ่าตัดไม่นานก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก และได้ลงสนามให้ทีมสิงโตคำราม 2 นัด เป็นตัวสำรองในเกมกับเวลส์และเซเนกัล