‘แฮมิลตัน’คัดอาบูดาบีดีสุด ลุ้นตัดสินแชมป์โลกกับ‘รอสเบิร์ก’ 2 ทุ่มคืนนี้

ลูอิส แฮมิลตัน (กลาง) และนิโก้ รอสเบิร์ก (ขวา / แฟ้มภาพ AFP)

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ “เอฟวัน” ฤดูกาล 2016 ที่ต้องตัดสินแชมป์โลกปีนี้ในสนามสุดท้ายรายการ “อาบู ดาบี กรังด์ปรีซ์” ที่กรุงอาบู ดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ปรากฏว่า จบรอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน เพื่อหาผู้นำในการออกสตาร์ตรอบแข่งจริง

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 2 ปีหลังสุด และแชมป์โลก 3 สมัยจากอังกฤษ ทีมเมอร์เซเดส ที่มีคะแนนสะสมโลกฤดูกาลนี้ล่าสุดอยู่ในอันดับ 2 และเป็นรองนิโก้ รอสเบิร์ก เพื่อนร่วมทีมจากเยอรมนี ที่ไม่เคยได้แชมป์โลกมาก่อนในชีวิตเพียง 12 แต้ม ทำเวลาดีสุดในรอบคัดเลือก 1 นาที 38.755 วินาที แต่อันดับ 2 เป็นรอสเบิร์ก 1 นาที 39.058 วินาที

โดยแฮมิลตันที่เคยคว้าแชมป์อาบู ดาบี กรังด์ปรีซ์ ได้ถึง 2 ครั้งจาก 5 ปีหลังสุด จะต้องคว้าแชมป์รายการนี้ และลุ้นให้รอสเบิร์กซึ่งเป็นแชมป์เก่าจบดีสุดไม่เกินอันดับ 4 ถึงจะได้แชมป์โลกไปครองเป็นสมัยที่ 4 ส่วนรอสเบิร์กจบอันดับ 4 เพียง 2 ครั้งจากทั้งหมด 20 รายการในฤดูกาลนี้ และครั้งสุดท้ายที่ได้อันดับ 4 ต้องย้อนไปถึง 9 สนามในศึก “เยอรมัน กรังด์ปรีซ์” ที่บ้านเกิด นอกนั้นคว้าแชมป์ได้ 4 ครั้ง, รองแชมป์ 3 ครั้ง และที่ 3 อีก 1 ครั้งในอีก 8 สนามถัดมา

สำหรับรอบแข่งจริงอาบู ดาบี กรังด์ปรีซ์ วันนี้ที่ 27 พฤศจิกายน เวลาไทย 20.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาพนาทีระทึกรถทัวร์มรณะซิ่งแหกโค้งตกเหวเขาพลึง ดับ 18 ราย
บทความถัดไปหมวดตั๊มเผยใช้การฝึกสมัยเรียน ช่วยชีวิตหนูน้อยวัย 8 ขวบจมน้ำ โซเชียลแห่ชม