‘ปณิฏฐา’ หวัง ‘ชบาแก้ว’ คว้าชัยเหนือ ‘เซเนกัล’ ก่อนกลับไทย

20.02.23 | 13:29 น.

‘ปณิฏฐา’ หวัง ‘ชบาแก้ว’ คว้าชัยเหนือ ‘เซเนกัล’ ก่อนกลับไทย

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาตไทย ลงฝึกซ้อมที่สนามซ้อม ฮามิลตัน ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อเตรียมลงแข่งขันเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติเซเนกัล ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย หลังจากพลาดตั๋วไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

หลังการฝึกซ้อม ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล กองหลังชาติไทย กล่าวว่า ทีมยังคงทำงานกันหนักเหมือนเดิมแม้ว่าจะไม่ได้ตั๋วไปฟุตบอลโลกแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป ให้พร้อมสำหรับรายการอื่นๆ

“สิ่งที่หนูได้รับจากการเจอแคเมอรูนคิดว่าเป็นเรื่องของสมาธิและการทำงานให้มากกว่า100% การที่เราช่วยกันทำงานหนักมากขึ้นและพยายามเก็บรายละเอียดในส่วนทีต้องแก้ไขให้ดีขึ้น” ปณิฏฐา กล่าว

กองหลังทีมชาติไทย กล่าวปิดท้ายว่า ตอนนี้ไม่รู้สึกกดดันแล้ว กำลังใจในทีมเราดีมากๆ พี่ๆ น้องๆ ต่างเป็นกำลังใจให้กัน การที่เราได้มีโอกาสอีกเกมได้อุ่นเครื่องถือเป็นเรื่องที่ดี ทางเราก็มีการดูคลิปวิดีโอของเขาบ้างแล้ว ตั้งเป้าหมายไว้ว่า อยากจะชนะเซเนกัลให้ได้

สำหรับ ชบาแก้ว จะทำการแข่งขันอุ่นเครื่องระดับ ‘A’ Match พบกับ เซเนกัล ทีมที่ตกรอบในกลุ่มบี ที่ สนามไวกาโต้ สเตเดียม ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง https://www.fifa.com/fifaplus/en/watch/6R66g6SxEJrvJhoXIN1Ww9

Advertisement