เทน ฮาก ยกชัยชนะครั้งใหญ่สุดตั้งแต่คุมผี ชมลูกทีมไม่ยอมแพ้หลังโดนนำก่อน

24.02.23 | 07:10 น.
(AP Photo/Dave Thompson)

เทน ฮาก ยกชัยชนะครั้งใหญ่สุดตั้งแต่คุมผี ชมลูกทีมไม่ยอมแพ้หลังโดนนำก่อน

อีริก เทน ฮาก กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวภายหลังลูกทีมเปิดบ้านคว้าชัยเหนือบาร์เซโลน่า 2-1 พร้อมตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลยูโรป้าลีก เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ว่า นี่เป็นชัยชนะครั้งใหญ่ที่สุดในการคุมทีมแมนฯยูของตัวเอง ที่ผ่านมาเราอาจจะเอาชนะลิเวอร์พูลและอาร์เซน่อลมาได้ แต่นัดนี้เราผ่านเข้ารอบหลังเจอกับบาร์เซโลน่า จ่าฝูงลาลีก้า 2 นัด เพราะในการเล่นนัดที่ 2 ต่างฝ่ายต่างมีโอกาสเท่าๆ กัน ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ

เทน ฮาก กล่าวต่อว่า ช่วงต้นเกม บรูโน่ แฟร์นันเดส มีจังหวะใกล้เคียงมากๆ หลายครั้งในการลุ้นประตูให้ทีมนำ ไม่ใครก็ใครต้องนำก่อน ส่วนการเปลี่ยนตัวในนัดนี้ วางแผนไว้แต่แรกแล้วว่าจะส่งอันโตนี่ กับอเลฮันโดร การ์นาโช่ ลงสนาม เพื่อทำเกมข้างสนามโดยอาศัยความเร็ว การตัดเข้ากลาง และการเลี้ยงบอล ทั้งคู่เล่นอย่างกล้าหาญ ไม่เกรงกลัวใคร กล้าปะทะ ซึ่งน่าจะช่วยสร้างความฮึกเหิมให้ทีมได้มาก

เทน ฮาก ยังกล่าวชมลูกทีมอีกหลายคน โดยบอกว่า เฟร็ดซึ่งทำประตูตีเสมอในเกมนี้ ทำได้ดีมาก ไปอยู่ถูกที่ถูกเวลา จังหวะการวิ่งของเขาทำได้ดีมาก หรืออย่างราฟาเอล วาราน และลิซานโดร มาร์ติเนซ ก็เล่นแบบไม่กลัวใคร เรามีนักเตะหลายคนที่แสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยม ต่อให้ตกเป็นรองก็ไม่ท้อ ยังพยายามต่อไปโดยปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ ต่างคนต่างมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะ หากคุณยังมีทัศนคติแบบนั้นหลังจากต้องเสียจุดโทษแบบไม่ควรเสีย และสามารถเก็บชัยชนะในเกมสำคัญหลังโดนนำไปก่อนได้ นี่เป็นสัญญาณที่ดีมากสำหรับทีมในฤดูกาลนี้

สำหรับคู่แข่งในรอบต่อไปซึ่งต้องรอลุ้นผลจับสลากนั้น เทน ฮาก กล่าวว่า เรื่องนั้นไม่สำคัญในตอนนี้ เพราะจะโฟกัสที่เกมคาราบาวคัพ รอบชิงชนะเลิศ กับนิวคาสเซิล สุดสัปดาห์นี้ เพราะไม่ว่าจะต้องเจอกับใครก็ต้องเอาชนะให้ได้อยู่ดี เราเคารพคู่แข่งทุกทีม แต่ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม และเชื่อมั่นว่าเราจะเอาชนะได้