‘ต๋อง’ พร้อมชน ‘รอนนี่’ ศึก 6 แดงโลก หวังนักสอยคิวไทยได้ครองถ้วยในหลวง

24.02.23 | 16:00 น.

‘ต๋อง’ พร้อมชน ‘รอนนี่’ ศึก 6 แดงโลก หวังนักสอยคิวไทยได้ครองถ้วยในหลวง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 6-11 มีนาคม ที่ธรรมศาสตร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์

ล่าสุด “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม อดีตมืออันดับ 3 ของโลก เปิดเผยถึงความพร้อมที่ต้องอยู่ในกลุ่มเอช ของรอบแรก ร่วมกับ รอนนี่ โอ’ซุลลิแวน เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัยที่เป็นเพื่อนกันมานานอีกครั้งหนึ่ง ว่า เก็บตัวมายาวนานร่วมกับนักกีฬาทีมชาติตั้งแต่กีฬาซีเกมส์เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งมีโปรแกรมการแข่งขันตลอดเวลา ทั้ง 15 แดง และ 6 แดง ดังนั้นตนจึงพร้อมเต็มที่ ส่วนการจะได้กลับมาดวลกับรอนนี่นั้นตนและรอนนี่ต่างยกย่องให้แต่ละคนเป็นไอดอลซึ่งกันและกันอยู่แล้ว เขาเป็นนักสนุ้กที่เก่งมากๆ ซึ่งแทงได้ทั้งซ้ายและขวา การกลับมาแข่งด้วยกันอีกครั้งในรายการนี้ก็เปรียบเสมือนเป็นการคืนสู่เหย้า เพราะเราเป็นเพื่อนกันที่ลงล่าแชมป์สู้กันมาไม่รู้กี่ยุคกี่สมัย ตนรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เกิดมาเป็นนักกีฬาในยุคเดียวกับรอนนี่

ยอดนักสนุกเกอร์จอมเก๋าของไทยยังกล่าวถึงรายการนี้อีกว่า เกิดขึ้นจากความร่วมมือของนายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด โดยสนุกเกอร์ไทยเวลานี้เราได้อีเวนต์ออร์แกไนต์เซอร์ที่มีฝีมือคนใหม่ ได้สนามแข่งใหม่ บวกกับที่ตนเองยังตื่นเต้นไม่หายนั่นคือการที่รายการนี้ได้ถ้วยพระราชทานในหลวง ซึ่งในส่วนนี้มันเป็นเรื่องของเกียรติประวัติ ตนจึงอยากขอภาวนาถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้คนไทยเป็นผู้ได้ครอบครอง

“อยากจะฝากแฟนๆ สนุกเกอร์ไทย ขออนุญาติเชิญชวนหากใครเป็นแฟนคลับของรอนนี่ โอ’ซุลลิแวน หรือนักสนุกเกอร์ทุกๆ คน ปีนี้เขามาตัวเป็นๆ ตัวจริงๆ แล้ว จึงอยากให้เรามาร่วมต้อนรับเขา ดูในสนามมันตื่นเต้นและอรรถรสคนละอย่างกับในจอทีวี อยากให้มากันเยอะๆ ครับ ตอนนี้ก็มีคนจับจองตั๋วเข้าชมกันมาคับคั่ง ได้ยินมาว่าตั๋วของโต๊ะผมก็ใกล้จะหมดแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ซื้อก็สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้แล้วที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ตั้งแต่วันนี้ แล้วมาร่วมเชียร์คนไทย เชียร์รอนนี่ หรือเชียร์นักสนุกเกอร์ทุกๆ คน พวกเราเป็นพี่น้องกันหมด แพ้ชนะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แล้วเจอกัน” ต๋อง ศิษย์ฉ่อยกล่าวทิ้งท้าย

Advertisement