บ่อนยก ‘โยโควิช’ เต็ง 1 แชมป์ ‘เฟร้นช์ โอเพ่น’

4.03.23 | 13:42 น.

บ่อนยก ‘โยโควิช’ เต็ง 1 แชมป์ ‘เฟร้นช์ โอเพ่น’

โนวัก โยโควิช นักหวดมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลม “เฟร้นช์ โอเพ่น” จากบ่อนพนันถูกกฎหมายหลายๆ แห่ง เพราะผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้ และราฟาเอล นาดาล มือ 8 ของโลกชาวสเปน เจ้าของแชมป์ 14 สมัย เริ่มต้นปีได้ไม่ดี รวมทั้งยังมีอาการเจ็บรบกวนจนไม่สามารถแข่งขันได้ในช่วงนี้ รวมทั้งคาร์ลอส อัลคาราซ ว่าที่ราชาคอร์ทดินคนใหม่ ก็ยังบาดเจ็บเช่นกัน

อย่างไรก็ตามโยโควิชเพิ่งแพ้เกมแรกในปีนี้ ในรอบรองชนะเลิศ รายการ “ดูไบ ดิวตี้ฟรี แชมเปี้ยนชิพส์” หลังจากชนะมา 20 เกมติดต่อกัน ด้วยการแพ้ดานิล เมดเวเดฟ มือ 7 ของโลกจากรัสเซีย 4-6, 4-6

สำหรับอัตราต่อรองแชมป์ชายเดี่ยว เฟร้นช์ โอเพ่น จากบ่อนพนันถูกกฎหมาย
เต็ง 1 โยโควิช แทง 4 จ่าย 7
เต็ง 2 อัลคาราซ แทง 5 จ่าย 11
เต็ง 3 นาดาล แทง 2 จ่าย 7
เต็ง 4 สเตฟานอส ซิตซิปาส แทง 1 จ่าย 9

ส่วนหญิงเดี่ยว ยกให้อิก้า สเวียเท็ก มือ 1 ของโลกจากโปแลนด์เป็นเต็ง 1 ที่แทง 1 จ่าย 1 เต็ง 2 ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 19 ของโลกจากโรมาเนีย แทง 1 จ่าย 9

Advertisement

เฟร้นช์ โอเพ่น จะแข่งขันที่โรล็องด์ การ์โรส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 11 มิถุนายน