กกท.เยือนปารีส เตรียมความพร้อมให้ทัพไทยก่อนโอลิมปิก-พาราลิมปิก

กกท.เยือนปารีส เตรียมความพร้อมให้ทัพไทยก่อนโอลิมปิก-พาราลิมปิก

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) พร้อมด้วยคุณหญิงปัทมา ไอโอซีเมมเบอร์ นำคณะผู้บริหาร กกท. ประชุมหารือแนวทางการเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทยในภาพรวม กับผู้แทนคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 และพาราลิมปิกเกมส์ 2024 สำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากฝ่ายต่าง ๆ ของฝั่งปารีส มาให้ข้อมูลและรับทราบความต้องการจากฝั่งไทย อาทิ ฝ่ายต้อนรับและพิธีการ ฝ่ายต่างประเทศ ฝ่ายสื่อสารมวลชนและการถ่ายทอดสด

นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้เปิดโอกาส ให้ผู้บริหารจากประเทศไทยเข้าเยี่ยมชมสนามกีฬา ซึ่งเตรียมไว้รองรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นจริง อาทิ กีฬามวยสากลสมัครเล่น กีฬายกน้ำหนัก กีฬาเทควันโด

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวว่า ต้องขอบคุณคุณหญิงปัทมา ในนาม กกท. ที่ให้ความอนุเคราะห์ประสานงานกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ เพื่อให้เกิดการประชุมในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ฝ่ายไทยมีข้อมูลที่จำเป็นพร้อมเตรียมการสำหรับการส่งผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ทุกระดับ และทัพนักกีฬาไทย ที่จะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันทั้งกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ ต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image