ผู้ว่าการ กกท. เผยค่าลิขสิทธิ์ ยิงสดซีเกมส์ไทยแพงสุด ลุยเจรจาต่อรองกัมพูชา

ผู้ว่าการ กกท. เผยค่าลิขสิทธิ์ ยิงสดซีเกมส์ไทยแพงสุด ลุยเจรจาต่อรองกัมพูชา

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้

ทั้งนี้ หลังจากที่ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน “แคมโบเดีย 2023” ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เรียกค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์กับทางประเทศไทยสูงถึง 800,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 24 ล้านบาท

ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างพูดคุยเพื่อหาทางออก เนื่องจากตัวเลขที่ถูกเรียกค่าลิขสิทธิ์มานั้น ตนคงไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขได้ แต่ก็ถือว่าใกล้เคียงตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้

Advertisement

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวอีกว่า ตัวเลขค่าลิขสิทธิ์ของไทยนั้น ถือว่าสูงเกินไป เท่าที่ทราบตัวเลขค่าลิขสิทธิ์ในแต่ละประเทศไม่เท่ากัน ซึ่งไม่ทราบหลักเกณฑ์ของทางกัมพูชา เนื่องจากเราแทบจะเป็นประเทศที่แพงที่สุดจากการประเมิน และแพงกว่าทางประเทศเวียดนามเสียอีก

“เราคงต้องมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไร โดยตอนนี้ให้ทาง ที สปอร์ต เป็นผู้เจรจา ส่วนข้อคำถามที่ว่า ทางกัมพูชาปฏิเสธว่าไม่ได้เรียกค่าลิขสิทธิ์ในตัวเลขดังกล่าวนั้น ถ้าเป็นจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะทางเราก็ไม่อยากจะจ่ายแพงขนาดนั้น เพื่อที่ประชาชนจะได้ดูการแข่งขันซีเกมส์อย่างทั่วถึง”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image