‘ปิยะพงษ์’ ยก ‘ศุภณัฎฐ์’ จะเก่งกว่าตัวเอง มั่นใจอนาคตได้ลุยพรีเมียร์ลีกแน่
“เดอะ ตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้า “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ออกมายกย่อง “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ว่าจะเป็นกองหน้าที่เก่งในระดับเดียวกับตน และเชื่อว่าจะไปเล่นในยุโรปได้อย่างแน่นอน
ปิยะพงษ์ ถูกยกย่องให้เป็นกองหน้าที่ดีที่สุดของประเทศไทยตลอดกาล ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ตอบคำถามที่ว่าจะมีนักเตะคนไหนเก่งในระดับเดียวหรือเก่งกว่าตัวเองได้บ้างหรือไม่นั้น เดอะ ตุ๊ก กล่าวว่า “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา คือนักเตะคนดังกล่าว
อดีตเพชรฆาตหน้าหยก กล่าวว่า ตนมั่นใจในตัวเด็กคนนี้มาก ดูตั้งแต่อายุ 16 ปี 7 เดือน ตอนทำประตูแรกได้ เห็นพัฒนาการต่างๆ การยกระดับการเล่นหลังจากที่ไปฝึกซ้อมต่างประเทศมา ยกระดับวิธีการคิด ในแต่ละนัดเขาสามารถดึงศักยภาพ การเล่นที่แตกต่างออกไป ซึ่งในระดับเยาวชนนั้นจะต้องแสดงความแตกต่างให้เห็นในแต่ละนัดที่ลงเล่น มันหมายถึงว่าสมองมีความยืดหยุ่น รู้วิธีการ รู้แนวคิด แล้วสามารถนำไปปฏิบัติได้ ซึ่งสมองของศุภณัฎฐ์ยังสามารถเติมอะไรได้อีกเยอะ
“ผมคิดว่าเขาจะไปเล่นในยุโรปได้ แต่ต้องค่อยๆ ไต่ระดับไป เริ่มจากไปญี่ปุ่นก่อน เก็บประสบการณ์แล้วค่อยขยับไปยุโรปเช่นโปรตุเกส หรือเบลเยียม จากนั้นพออายุสัก 27-28 ปี กำลังอยู่ในช่วงสุกงอม ก็ไปพรีเมียร์ลีก หรือลีกเอิงก็ได้ ผมเชื่อว่าศุภณัฎฐ์จะทำตามฝันของผมที่อยากเห็นนักเตะไทยเล่นในพรีเมียร์ลีกได้”
ปิยะพงษ์ กล่าวปิดท้ายว่า ศุภณัฎฐ์นั้นโชคดีที่มีบุรีรัมย์คอยหล่อหลอมให้เขาขึ้นมาเป็นนักเตะอาชีพอย่างแท้จริง ไม่จำเป็นต้องไปแนะนำอะไรมาก เพราะเขารู้ว่าถ้าอยากประสบความสำเร็จจะต้องทำอย่างไร

