เผยเหตุผีเลือกปรับปรุงโอลด์แทรฟฟอร์ดไม่ทุบสร้างใหม่เพราะหวั่นสิ้นมนต์ขลัง
หนังสือพิมพ์ “แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์” รายงานว่า เหตุผลที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจเลือกใช้วิธีปรับปรุงสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดแทนที่จะเลือกการทุบแล้วสร้างใหม่ แม้ว่าการปรับปรุงสนามจะใช้เวลามากกว่านั้น เป็นเพราะมองว่าในระยะยาว สนามที่สร้างใหม่หมดสิ้นมนต์ขลัง
รายงานข่าวระบุว่า บริษัท “พ็อพพิวลัส” ซึ่งมีประสบการณ์การสร้างสนามเวมบลีย์ใหม่และสนามท็อตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม แจ้งกับแมนฯยูว่า การทุบแล้วสร้างสนามใหม่บนพื้นที่เดิมจะใช้เวลารวมทั้งสิ้น 6 ปี ขณะที่การปรับปรุงสนามไปเรื่อยๆ กว่าจะแล้วเสร็จตามแผนต้องใช้เวลากว่า 10 ปี
อย่างไรก็ตาม ในแง่ค่าใช้จ่ายถือว่าพอๆ กัน และหากเลือกการปรับปรุงสนาม แมนฯยูสามารถเลือกขยายความจุของอัฒจันทร์ใหม่ได้ตามต้องการ ไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องนี้ สุดท้ายสโมสรจึงเลือกการปรับปรุงสนามแทน

