เดือดฝั่งละแดง! เอฟเวอร์ตัน ฮึดไล่เจ๊านาทีสุดท้าย เปิดบ้านเสมอ สเปอร์ส 1-1 

4.04.23 | 06:15 น.

เดือดฝั่งละแดง! เอฟเวอร์ตัน ฮึดไล่เจ๊านาทีสุดท้าย เปิดบ้านเสมอ สเปอร์ส 1-1 

“ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ฮึดตีเจ๊านาทีสุดท้าย เปิดรังเสมอกับ “ไก่เดือยทอง”​ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 1-1 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2022/23 นัดที่ 29 ที่สนามกูดิสัน ปาร์ค ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา

เกมนี้ครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0 ก่อนที่ครึ่งหลังนาทีที่ 58 เอฟเวอร์ตัน ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คน จากจังหวะที่ อับดูลาย ดูกูเร่ สมาธิหลุดไปเจตนาผลักใส่หน้า แฮร์รี่ เคน ผู้ตัดสินชู ใบแดง ไล่ออกจากสนามทันที

จนเข้าสู่นาทีที่ 69 สเปอร์ส ขยับสกอร์ขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ไมเคิ่ล คีน เข้าสกัดบอลช้ากลายเป็นหวด คริสเตียน โรเมโร่ ร่วงในเขตโทษ ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษทันที และเป็นแฮร์รี่ เคน รับหน้าที่สังหารไม่พลาด

แต่ในนาทีที่ 88 สเปอร์ส ต้องมาเหลือ 10 คนเท่ากัน เมื่อ ลูคัส มูร่า ผู้เล่นตัวสำรองไปเหยียบอันตรายใส่ข้อเท้าของ ไมเคิ่ล คีน ทำให้ผู้ตัดสินที่ยืนอยู่ไม่ห่างควักใบแดง โดยตรงไล่ออกจากสนามทันที

Advertisement

กระทั่งในช่วงนาทีที่ 90 เอฟเวอร์ตัน เร่งเครื่องฮึดตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 จากจังหวะที่ เบน ก็อดฟรี่ย์ จ่ายบอลขึ้นมาทางขวาให้ ไมเคิ่ล คีน ดันขึ้นสูงแล้วได้ช่องก้มหน้าซัดระยะร่วม 30 หลาบอลส่ายติดไซค์ก้อยเสียบเสาแรกเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

จบเกม เอฟเวอร์ตัน เปิดบ้านเสมอ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม ทำให้เอฟเวอร์ตันลงเตะ 29 นัด มี 27 แต้ม รั้งอันดับ 15 ส่วน สเปอร์ส มี 50 แต้มเท่ากับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่แข่งมากกว่า 2 นัด โดยแซงขึ้นที่ 4 แทน แมนฯยู ที่หล่นไปอยู่อันดับ 5 ด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า

ด้านผลฟุตบอลลีกอื่นในคืนเดียวกัน

กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี
เอ็มโปลี ชนะ เลชเช่ 1-0
ซาสซูโอโล่ เสมอ โตริโน่ 1-1

ลาลีก้า สเปน
บาเลนเซีย เสมอ ราโย บาเยกาโน่ 1-1