โปรจีนนำทัพนักกอล์ฟสาวไทยลุยสะวิงประเภททีม อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ พ.ค.นี้
ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟหญิงประเภททีม “อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์” ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟ 32 คน จาก 8 ทีมที่ได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 4-7 พฤษภาคมแล้ว โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หลังศึกกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์จบฤดูกาล 2022 ได้มีการประกาศรายชื่อ 8 ชาติที่ได้สิทธิเข้าร่วม ปรากฏว่า ไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมอีกครั้งหลังจากเข้าร่วมมาตลอด 3 ครั้งตั้งแต่เริ่มแข่งเมื่อปี 2014
สำหรับนักกอล์ฟที่ได้สิทธิเข้าร่วมอินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ปีนี้ ยึดอันดับโลกล่าสุดในการจัดอันดับเมื่อวันที่ 3 เมษายน โดยทีมไทยได้เป็นทีมวางอันดับ 6 สมาชิกในทีมประกอบด้วย “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล (มือ 4 โลก), “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ (มือ 57 โลก), “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล (มือ 71 โลก) และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล (มือ 81 โลก)
ขณะที่ทีมวางอันดับ 1-8 มีดังนี้ 1.สหรัฐอเมริกา 2.เกาหลีใต้ 3.ญี่ปุ่น 4.สวีเดน 5.อังกฤษ 6.ไทย 7.ออสเตรเลีย 8.จีน
ทั้งนี้ นักกอล์ฟทั้ง 32 คน มีเวลายืนยันเข้าร่วมแข่งขันถึงวันที่ 7 เมษายน หากมีนักกอล์ฟถอนตัว จะเลื่อนนักกอล์ฟชาติเดียวกันที่อันดับโลกรองลงมาขึ้นไปแทน โดยไม่มีผลต่ออันดับทีมวางแต่อย่างใด

