‘ฉลามชล’ ยังหวังจบท็อป3 ‘ไทยลีก’ ยันไม่ปลด ‘โค้ชเตี้ย’ ตอนนี้

‘ฉลามชล’ ยังหวังจบท็อป3 ‘ไทยลีก’ ยันไม่ปลด ‘โค้ชเตี้ย’ ตอนนี้

นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมดังไทยลีก เปิดเผยถึงผลงานของทีมว่า ยอมรับว่า เลก 2 นี้ไม่ดี เก็บแต้มแทบไม่ได้ เป็นสิ่งที่ต้องแก้ไขต่อไป คิดว่าแต่ละปี เป็นธรรมดา บางช่วงก็ทำได้ดี บางช่วงก็ดรอปลงไป ผู้บริหารไม่นิ่งนอนใจ พูดคุย โค้ช นักกีฬาต่อเนื่อง ต้องสู้เต็มที่ แม้หมดลุ้นอันดับ 1-2 แต่เชื่อว่ากับ 5 เกมที่เหลือถ้าทำได้ดี ยังลุ้นเป้าหมาย และมุ่งเน้นอันดับที่ 3

ประธานชลบุรี กล่าวต่อไปว่า ฤดูกาลหน้าเชื่อว่าอาจเปลี่ยนแปลงทีมส่วนหนึ่ง ทั้งผู้เล่นต่างชาติ และผู้เล่นไทย แน่นอนว่ายังมุ่งเน้นให้โอกาสทีมอคาเดมี่ เป้าหมายเหมือนเดิม ให้ความสำคัญ ฟุตบอลถ้วย ทั้ง 2 รายการ ที่จริงๆ ฤดูกาลนี้ก็หวัง และทุ่มเท แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ส่วนในลีก ต้องดีขึ้น ซึ่งฤดูกาลหน้าได้ผู้สนับสนุนอย่าง พานาโซนิค รวมทั้งอีกหลายบริษัทจะเข้ามาช่วย ทีมจะได้เสริมผู้เล่นที่แข็งแกร่ง

เมื่อถามว่าจากผลงานที่ผ่านมา จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรในช่วงที่เหลือของฤดูกาลปัจจุบันในส่วนของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนหรือไม่นั้น นายวิทยา กล่าวว่า ยังไม่เปลี่ยน ให้โอกาสอยู่ แต่บอร์ดบริหารคงจะต้องมีการพูดคุยกัน มองอนาคตในฤดูกาลต่อไปด้วย แต่ฤดูกาลนี้ทำให้ดีที่สุดแล้วกัน ยังไงก็ปรึกษาหารือว่า 5 เกมที่เหลือ เราจะทำอย่างไร ยังเชื่อว่ามีโอกาสกลับมาได้

ADVERTISMENT

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียล เริ่มมีการพูดถึงกุนซือคนใหม่ของ ชลบุรี โดยมีกระแสว่า มาโกโตะ เทกุระโมริ อดีตโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เดินทางมาชลบุรี เพื่อพูดคุยกับทีมผู้บริหารชลบุรีแล้ว แต่ยังไม่มีข่าวยืนยันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ชลบุรี ทำผลงานเลก 2 ของฤดูกาล 2022-23 ออกทะเลไปไกล ผ่าน 10 นัด แพ้ 7, เสมอ 1, ชนะแค่ 2 โดย 3 นัดหลังแพ้มารวด ผ่าน 25 นัก อันดับหล่นมาอยู่ที่ 6 แต่คะแนนที่มี 37 คะแนน ยังตามอันดับ 3 การท่าเรือ เอฟซี แค่ 5 แต้ม นัดต่อไป จะเปิดบ้านพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 ที่ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ในวันที่ 9 เมษายน

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image