ทัพนักเตะ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 491 ไปยังประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม เพื่อเดินทางไปลงสนามอุ่นเครื่อง 3 นัด ประกอบด้วย พบ ทีมชาติหญิงนิวซีแลนด์ วันที่ 15 ธันวาคม และพบสโมสรลีกหญิงนิวซีแลนด์ 2 นัด วันที่ 17 และ 20 ธันวาคม เพื่อเตรียมทีมระยะยาวก่อนมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในช่วงเดือนเมษายน ปี 2017 ซึ่งเป็นรายการคัดเลือกไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019
สำหรับนักเตะหญิง 20 คน ดังนี้วราภรณ์ บุญสิงห์, ณัฐรุจา มุทนาเวช, ดวงนภา ศรีตะลา, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, กาญจนา แสนคุณ, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ขวัญฤดี แสงจันทร์, สุนิสา สร้างไธสง, อินทร์อร พันธุ์ชา, นิภาวรรณ ปัญโญสุข, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, นภัทร สีเสริม, อรทัย ศรีมะณี, ธนีกานต์ แดงดา, พิสมัย สอนไสย์, อลิษา รักพินิจ, กาญจนา สังข์เงิน, รัตติกาล ทองสมบัติ และเสาวลักษณ์ เพ็งงาม

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจากที่กลับมาไต้หวัน ทีมก็ทำผลงานได้ค่อนข้างดี อย่างไรก็ตาม ก็พยายามปรับเปลี่ยนให้เล่นตามระบบที่ตัวเองวางไว้ หลังเกมกับทีมชาตินิวซีแลนด์ก็จะลองทดลองอะไรบางอย่าง แต่ก็จริงจังและตั้งใจ
“อาจจะวางแผนเล่น 3-5-2 หรืออาจจะไม่ก็ต้องดูอีกที อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และเมืองไทยประกันภัยที่เป็นผู้สนับสนุน เพราะว่านิวซีแลนด์เป็นทีมที่ดี การที่ได้เจอทีมระดับนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับนักกีฬา และก็จะเป็นประสบการณ์ทีดี่แน่นอน เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด”





