นักธุรกิจฟินแลนด์ประกาศไม่ยื่นซื้อผีรอบใหม่ จวกเกลเซอร์หน้าเงินไม่เคารพทีม
ภายหลังจากมีรายงานข่าวว่า “เรน กรุ๊ป” กลุ่มธุรกิจธนาคารที่ดูแลการซื้อขายสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้กับครอบครัวเกลเซอร์ นักธุรกิจชาวอเมริกันเจ้าของทีม เปิดให้กลุ่มทุนต่างๆ ยื่นข้อเสนอรอบสามภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้ ล่าสุด โธมัส ซิลเลียคัส นักธุรกิจชาวฟินแลนด์ หนึ่งในผู้ยื่นข้อเสนอซื้อทีมปีศาจแดง ได้ประกาศถอนตัวแล้ว
(อ่านข่าวเพิ่มเติม นักธุรกิจฟินแลนด์ยื่นซื้อผีด้วย ปิ๊งไอเดียให้แฟนบอลลงขันถือหุ้นครึ่งหนึ่ง)
(อ่านข่าวเพิ่มเติม สื่อตีข่าวเจ้าของผีเปิดให้กลุ่มทุนที่สนใจยื่นข้อเสนอซื้อรอบสามภายในสิ้นเดือนนี้)
ซิลเลียคัสโพสต์ทวิตเตอร์ว่า สื่อรายงานว่า ครอบครัวเกลเซอร์เตรียมเปิดรับข้อเสนอรอบสาม ได้แต่หวังว่านี่จะไม่เป็นความจริง ตอนนี้มีกลุ่มทุนที่ยื่นข้อเสนอจริงจังแล้ว 3 กลุ่ม เกลเซอร์ควรเจรจากับกลุ่มทุนเหล่านี้แบบตัวต่อตัวจนกว่าจะบรรลุข้อตกลงกันได้ แต่กลับปล่อยให้การซื้อขายยืดเยื้อนานเกินไปแล้ว
ซิลเลียคัสกล่าวต่อว่า ตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมการยื่นอเสนอซื้อทีมแมนยูรอบสาม เพราะการซื้อขายกลายเป็นเรื่องตลกไปแล้ว เกลเซอร์ไม่มีความเคารพในสโมสรแม้แต่น้อย ยิ่งปล่อยให้การซื้อขายยืดเยื้อ ยิ่งทำให้เจ้าของใหม่มีเวลาสร้างทีมสำหรับฤดูกาลใหม่น้อยลงเรื่อยๆ และยากลำบากมากขึ้น ทั้งที่ตนกับเซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ และชีกจาสซิม 3 กลุ่มทุนที่แสดงความสนใจต่างพร้อมที่จะเจรจาเรื่องดีลซื้อขายแล้ว แต่เกลเซอร์กลับเลือกเปิดให้ยื่นข้อเสนอเพื่อหวังทำกำไรให้มากที่สุด โดยเอาสโมสรเป็นข้อแลกเปลี่ยน ซึ่งตนจะไม่ขอมีส่วนในเรื่องตลกครั้งนี้อย่างเด็ดขาด
สำหรับซิลเลียคัสเคยประกาศว่าได้ร่วมยื่นข้อเสนอในการเปิดยื่นซื้อทีมรอบสอง พร้อมเสนอไอเดียออกทุนครึ่งหนึ่ง และให้แฟนบอลปีศาจแดงลงขันซื้อหุ้นอีกครึ่งหนึ่ง เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนๆ มีส่วนร่วมในการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ และการบริหารทีม

