‘สมเกียรติ’ ลุ้นหนัก! ออกสตาร์ตแถว 5 ลุ้นเก็บแต้มโมโตทู สนามที่3

16.04.23 | 12:16 น.

‘สมเกียรติ’ ลุ้นหนัก! ออกสตาร์ตแถว 5 ลุ้นเก็บแต้มโมโตทู สนามที่3

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจองานหนักเมื่อจะต้องออกสตาร์ตในกริดที่ 15 ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี 2023” สนาม 3 รายการ อเมริกาส์ กรังด์ปรีซ์ ในรุ่นโมโตทู ที่จะทำการแข่งขันที่เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐเอมริกา ในคืนนี้

โดยการแข่งขันรอบควอลิฟายเมื่อค่ำวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย คว้าอันดับ 2 ในรอบ Q1 ทะยานเข้าสู่ Q2 สำเร็จ ก่อนจะคว้ากริดที่ 15 มาครองด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 10.445 วินาที โดยจะได้เริ่มเกมจากแถวที่ 5 ขณะที่เจ้าตัวตั้งเป้าเดินหน้าคว้าแต้มให้ได้

ขณะที่การแข่งขันรอบ สปรินต์ ในรุ่น โมโตจีพี ผลปรากฏว่า อเล็กซ์ รินส์ นักบิดสแปนิชหมายเลข 42 จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า สร้างผลงานสุดร้อนแรงผงาดเข้าป้ายในอันดับ 2 ด้วยเวลา 20 นาที 37.815 วินาที ประเดิมโพเดียมแรกกับ ฮอนด้า ได้สำเร็จ

ขณะที่ โจอัน เมียร์ นักบิดสแปนิชหมายเลข 36 จาก เรปโซล ฮอนด้า เข้าป้ายในอันดับ 12 ตามด้วย ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่นหมายเลข 30 จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ในอันดับ 13 ด้าน สเตฟาน แบรเดิล นักบิดเยอรมันหมายเลข 6 จาก เรปโซล ฮอนด้า เข้าป้ายในอันดับ 18

Advertisement

ทั้งนี้ “ก้อง” สมเกียรติ จะแข่งขัน โมโตทู รอบชิงชนะเลิศในคืนวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนนี้ เวลา 00.15 น. (เช้ามืดวันจันทร์ที่ 17 เมษายน) ขณะที่ในรุ่น โมโตจีพี จะดวลความเร็วชิงชนะเลิศใน เวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV