‘โค้ชหระ’ รับยัง 50-50 ได้ ‘โจนาธาร-ธีรศักดิ์’ ไปซีเกมส์ แต่มั่นใจชุดนี้ถึงแชมป์

18.04.23 | 08:02 น.

‘โค้ชหระ’ รับยัง 50-50 ได้ ‘โจนาธาร-ธีรศักดิ์’ ไปซีเกมส์ แต่มั่นใจชุดนี้ถึงแชมป์

แม้ว่า “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ จะประกาศรายชื่อ 29 ผู้เล่นชุดซีเกมส์ออกมาแล้ว แต่ยังมีนักเตะอีกหลายรายที่ยังไม่มั่นใจว่าจะได้ตัวมาร่วมทีมหรือไม่ อย่างเช่น โจนาธาร เข็มดี, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย หรือเศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ นั้น

เกี่ยวกับประเด็นนี้ โค้ชหระกล่าวว่า รายชื่อที่ออกมาเป็นการพูดคุยกับสโมสรแล้ว บางคนสโมสรอนุญาตให้สามารถเดินทางมาเก็บตัวร่วมกับทีมได้เลยตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน แต่บางคนยังมีภารกิจกับสโมสรอยู่ ทางผู้ใหญ่ก็พยายามคุยกับสโมสรให้ อาจจะให้เดินทางตามไปทีหลังหรือสุดท้ายอาจจะต้องถูกตัดทิ้งก็ได้

“จากที่วางแผนเอาไว้เราได้ 11 ตัวจริงที่เตรียมทีมมาเกือบครบทั้งหมด ซึ่งถ้าได้ตามนี้ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของตัวนักเตะว่าเรามีโอกาสมากขึ้นในการคว้าเหรียญทองมาครองได้ แต่สุดท้ายต้องไปลุ้นโค้งสุดท้ายก่อนเดินทางว่าไม่ให้มีใครบาดเจ็บใน 2-3 นัดสุดท้ายก่อนไปซีเกมส์” อิสสระกล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ โปรแกรมของทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ รอบแรก จะแข่งขันที่ ปรินซ์ สเตเดียม ทั้งหมด ดังนี้ นัดแรก พบ สิงคโปร์ วันที่ 30 เมษายน เวลา 16.00 น. นัดที่สอง พบ มาเลเซีย วันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. นัดที่สาม พบ ลาว วันที่ 8 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. และนัดสุดท้าย พบ เวียดนาม วันที่ 11 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ส่วนรอบรองชนะเลิศ แข่งวันที่ 13 พฤษภาคม และรอบชิงชนะเลิศ แข่งวันที่ 16 พฤษภาคม

Advertisement