‘โค้ชคิม’ เตือน ‘ชบาแก้ว ยู17’ มีสมาธิเกมเจอมาเลเซีย
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 เวลา 07.00 น. ที่สนาม ช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ 1 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงสนามฝึกซ้อมในช่วงเช้า ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก เกมที่ 2 กลุ่มดี พบ มาเลเซีย
ก่อนการฝึกซ้อม “โค้ชคิม” นายกฤษดา พวงมะลิ รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี กล่าวว่า จากเกมที่ผ่านมาเด็กๆตอบสนองคอนเซปต์ของทีมได้ค่อนข้างดี แต่ก็มีเรื่องการควบคุมจังหวะในการเล่นเกมรุก ที่ต้องทำกลับมาแก้ไขให้มีจังหวะมากขึ้นในการเล่นเกมรุกและเกมรับ ความพร้อมคิดว่าเด็กๆ ก็ค่อนข้างพร้อม มีความมั่นใจและมีกำลังใจมากขึ้นหลังจากชนะในเกมแรกมาได้
“ทีมมาเลเซีย เราก็ได้เห็นจากเกมที่เขาไปแข่งขันที่ญี่ปุ่นพร้อมกับเรา ซึ่งนักกีฬาของเขาค่อนข้างมีคุณภาพมากกว่าทีมที่เราเจอมาในเกมแรก ผมมองว่าน่าจะเป็นงานที่ยากขึ้นกว่านัดแรกแน่นอน ก็ต้องกำชับเด็กๆ ให้มีสมาธิ โฟกัสกับเกมมากขึ้นและก็อย่าประมาทคู่ต่อสู้ ก็หวังว่าจะสามารถเอาชนะได้ในเกมนัดนี้” โค้ชคิมกล่าว
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิง นัดถัดไป วันที่ 30 เมษายน เวลา 18.00 น.ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย ที่บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และแฟนบอลเข้าชมฟรี
การแข่งขันรายการนี้จะนำแชมป์กลุ่มเพียงแค่ทีมเดียว ผ่านเข้ารอบคัดเลือกรอบต่อไป













