หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ‘โปโลน้ำหญิง’...

‘โปโลน้ำหญิง’ ประกาศป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ชี้ ‘สิงคโปร์’ คู่แข่งสำคัญ

3.05.23 | 02:14 น.

‘โปโลน้ำหญิง’ ประกาศป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ชี้ ‘สิงคโปร์’ คู่แข่งสำคัญ

ทีมนักกีฬาโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ซึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่สระว่ายน้ำ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อเตรียมไปป้องกันแชมป์ให้ได้ โดยจะเดินทางมายังประเทศกัมพูชาในวันที่ 10 พฤษภาคม ก่อนประเดิมสนามนัดแรกวันที่ 12 พฤษภาคม พบกับ สิงคโปร์

“โค้ชต้น” พ.จ.อ.ณัฐนนท์ ชำนาญกุล ผู้ฝึกสอนทีมโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทีมพร้อมเต็มร้อยในการลุยศึกซีเกมส์ หลังกลับมาจากชิงแชมป์เอเชียได้นำข้อผิดพลาดมาปรับปรุงแก้ไข ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น และทีมชุดนี้มีการเตรียมตัวมาอย่างต่อเนื่อง มีการคัดเลือกทั้งนักกีฬาที่มีประสบการณ์ผสมกับรุ่นใหม่เพื่อให้ได้ทีมที่ดีที่สุด

“ทีมคู่แข่งที่อันตรายที่สุดก็คงเป็นทีมชาติสิงคโปร์ ด้วยการที่เราเคยเจอกันในแมตช์ที่แล้ว เราก็ต้องมาเตรียมรับมือให้ดี มีแบบแผนที่หลากหลายขึ้น ทีมชุดนี้เป็นผู้เล่นอายุน้อยแต่มากประสบการณ์จากการไปแข่งขันหลายๆแมตช์ที่สมาคมว่ายน้ำรวมไปถึงกองทุนพัฒนาการกีฬาสนับสนุนให้ไปแข่ง ทำให้เด็กมีประสบการณ์และลดการตื่นสนามด้วย เป้าหมายก็หวังคว้าเหรียญทองเพื่อรักษาแชมป์ให้ได้ ก็ฝากพี่น้องชาวไทยเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยทุกกีฬา ก็ฝากเป็นกำลังใจให้ทัพกีฬาโปโลน้ำด้วย”