‘ชบาแก้ว’ เรียกฟิตก่อนดวลเจ้าภาพ ‘ทิฟฟานี่’ แฮปปี้ทีมเข้าตัดเชือกแล้ว

7.05.23 | 21:11 น.

‘ชบาแก้ว’ เรียกฟิตก่อนดวลเจ้าภาพ ‘ทิฟฟานี่’ แฮปปี้ทีมเข้าตัดเชือกแล้ว

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่ เปรียะ คันเรียช สเวเรียง เทรนนิ่ง เซนเตอร์ ใกล้สนามกีฬาแห่งชาติโมโรดก เตโช เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงเล่นนัดสุดท้าย รอบแรก พบกับ กัมพูชา ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

โดยทีมชบาแก้วและกัมพูชา ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ แน่นอนแล้ว หลังชนะสองเกมแรกมา และมีหกแต้มเท่ากัน โดยเกมสุดท้ายหากเสมอไทยก็ดีพอที่จะเป็นแชมป์กลุ่ม เนื่องจากประตูได้เสียดีกว่า

“ทิฟฟานี” ดารุณี สอนเผ่า ผู้รักษาประตูทัพชบาแก้ว กล่าวว่า การเก็บคลีนชีตได้ทั้งสองนัด เป็นเรื่องที่ดีมาก และนอกจากนี้เรายังได้รับชัยชนะด้วย เราต้องพยายามรักษาวินัยในเกมรับ และเชื่อว่าเราทำได้ตามเป้าหมายและหวังว่าเราจะทำได้ต่อไป

“คิดว่าที่ผ่านมานักเตะของเราทำได้ดี และน่าจะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ การได้ชัยชนะสองเกมติดต่อกัน ก็ส่งผลดีต่อโมเมนตัมของทีม คิดว่าชัยชนะไม่ได้ทำให้เราต้องผ่อนเครื่องลงไป แต่มันจะเพิ่มความกระหายให้กับทีม และเอาชนะกัมพูชา และหวังว่าเราจะชนะได้อีกครั้ง เรารู้ว่ากัมพูชาจะมีแฟนบอลมาให้กำลังใจจำนวนมาก หวังว่าเราจะรับมือ และทำได้ดี ในการเดินหน้าคว้าชัยชนะนัดต่อไป”

Advertisement

“การได้ติดทีมชาติไทย ในซีเกมส์ครั้งนี้ก็ทำให้รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาที่นี่ในฐานะตัวแทน เราตื่นเต้นทุกเกมที่ลงสนามและทุกวินาทีที่มาที่นี่ ฉันหวังว่าจะหน้าที่ในฐานะตัวแทนของไทยได้ดีที่สุด”

“มันเป็นเรื่องดีที่เราผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้แล้ว ทั้งที่ยังมีเกมเหลือกับกัมพูชาอีกเกมและแน่นอนว่าเราจะพยายามเป็นแชมป์กลุ่ม รอบรองชนะเลิศฯ เราไม่ได้มองว่าอยากจะเจอใคร เราต้องมองเกมนัดต่อไปก่อนและหวังว่าจะทำผลงานได้ดีในเกมต่อไป”

“อยากขอบคุณกำลังใจจากแฟนบอลทุกคน และหวังว่าทุกคนจะมาให้กำลังใจที่สนาม เราสัมผัสได้ถึงแรงใจจากทุกคน เรารู้สึกเป็นเกียรติมาก และเรารู้ว่ายังมีคนอีกมากที่ติดตามเราจากที่ไทย และหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีและทำให้ทุกคนภูมิใจ”

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม พบกับ กัมพูชา ที่ สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดียม ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง T-Sports 7