ตบสาวไม่มีพลาด! ทุบ ‘ฟิลิปปินส์’ 3 เซตรวด ลิ่วชิงลุ้นแชมป์สมัย 16
ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 15 สมัย และแชมป์เก่า ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยการเอาชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอล ประเภททีมหญิง รอบรองชนะเลิศ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” ที่โอลิมปิก คอมเพล็กซ์ อินดอร์ เมน ฮอลล์ ภายในเนชั่นแนล โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม
เกมนี้ “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย จัดเต็มตั้งแต่ 6 คนแรกที่ลงสนาม ประกอบด้วย “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง, “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี, “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์, “เพียว” อัจฉราพร คงยศ, “เตย” หัตถยา บำรุงสุข และ “เอ้” สิริมา มานะกิจ เป็นตัวเซต พร้อมกับ “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย กับ “เอ” สุพัตรา ไพโรจน์ สลับกันเป็นตัวรับอิสระ
เริ่มเซตแรกต่างฝ่ายต่างผลัดกันทำแต้มอยู่ แต่กลายเป็นฟิลิปปินส์ที่วันนี้ขนกองเชียร์เข้ามากันแน่นสนามทำได้ดีกว่าแล้วทำแต้มนำไทย 12-9 ทำให้ต้องรีบขอเวลานอก ก่อนจะกลับมาเล่นได้ดีขึ้นทำแต้มไล่ตีเสมอได้ที่ 14-14 จากนั้นเกมเป็นไปอย่างสูสีก่อนที่ไทยจะมาทำแต้มฉีกในช่วงท้ายเซตเอาชนะไปได้ 25-22
เซตที่สองทีมตบสาวไทยกลับมาโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมอีกครั้งไล่ตบทำแต้มแบบขาดลอยพร้อมกับสยบเสียงกองเชียร์ฟิลิปปินส์ให้เงียบลงไปด้วย ก่อนจะเอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็น 25-9 จากนั้นในเซตที่ 3 ไทยยังคงเล่นได้เหนือกว่า ก่อนจะเอาชนะไปได้อีก 25-12
จบเกม ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ไปได้ 3-0 เซต 25-22, 25-9, 25-12 ผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์สมัยที่ 16 และสมัยที่ 14 ติดต่อกัน รอพบผู้ชนะระหว่างเวียดนาม หรือ อินโดนีเซีย ในวันที่ 14 พฤษภาคม ที่โอลิมปิก คอมเพล็กซ์ อินดอร์ เมน ฮอลล์ ภายในเนชั่นแนล โอลิมปิก สเตเดียม เวลา 19.30 น.
ซึ่งแมตช์นี้จะมีคณะผู้โชคดีจากการจัดแคมเปญใหญ่ของ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ข่าวสด จำกัด ในแคมเปญ “MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023” : เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” ร่วมกับ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กับ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ 2 ไอดอลวอลเลย์บอลไทย ร่วมให้กำลังใจทีมตบลูกยางสาวไทยในสนามด้วย







