แข้งชายหาดไทย ลุดฟ้าบุกซาอุดีอาระเบีย ลุยศึกเวิลด์ บีชเกมส์ 2023

แข้งชายหาดไทย ลุดฟ้าบุกซาอุดีอาระเบีย ลุยศึกเวิลด์ บีชเกมส์ 2023

ทัพฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เดินทางมุ่งหน้าสู่ซาอุดีอาระเบีย ลุยศึก World Beach Games 2023 หรือ เวิลด์ บีชเกมส์ 2023 ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ย้ำให้นักเตะทำให้เต็มที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์กลับมาให้เยอะที่สุด ส่วนทาง “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือใหญ่ เผยถือเป็นโอกาสดีของชุดสายเลือดใหม่ได้ออกไปเล่นต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 เวลา 00.45 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทัพฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย รวมตัวกันเพื่อเตรียมออกเดินทางสู่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในการเข้าร่วมการแข่งขัน World Beach Games 2023

โดยทัพฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย นำโดย “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือใหญ่ พร้อมด้วยนักเตะ 12 คน และทีมงานผู้ฝึกสอน ออกเดินทางสู่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ด้วยสายการบินเจดดาห์ เที่ยวบินที่SV 849 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันWorld Beach Games 2023 ระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2566 ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยมี “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประธานพัฒนาฟุตซอล ฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาส่งพร้อมทั้งให้โอวาท เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬา ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก

Advertisement

นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประธานพัฒนาฟุตซอล ฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวให้โอวาทกับนักเตะและทีมงาน ว่า การไปครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับพวกเรา ก็อยากให้ไม่ต้องสนใจว่าจะเจอทีมอะไร เพราะการไปครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการยินยอมของสมาคมฟุตบอลฯด้วย และในช่วงที่ผ่านมาผลงานในชิงแชมป์เอเชียก็ถือว่าพวกเราทำได้ดีมาก

“ครั้งนี้ก็ขอให้พวกเราทำให้สมศักดิ์ศรีซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาระยะสั้นแต่เชื่อว่าพวกเราจะทำเต็มที่ในฐานะทีมชาติไทย ลงไปเล่นให้ได้รับคำชมเชยเหมือนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าทีมฟุตบอลชายหาดของเราทำได้”

ด้าน “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือใหญ่ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีเพราะว่าเราไม่เคยได้ออกไปเล่นต่างประเทศเลยตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีด้วย ส่วนแมตช์แรกที่เราจะต้องเจอญี่ปุ่นซึ่งเป็นงานที่หนักมาก ต่อด้วยการเจอทั้งอิหร่าน และคูเวต ซึ่งเป็นทีมที่ดีทั้งหมด

“ถือว่าเป็นประสบการณ์ของเด็กเพราะว่าครั้งนี้เราก็เอากลุ่มผู้เล่นอายุน้อยที่อยู่กับทีมมานานไปแข่งขัน เพื่อหวังที่จะเปลี่ยนถ่ายสายเลือดใหม่ด้วย การไปเจอทีมระดับเอเชียระดับโลกอาจจะเป็นงานหนักสำหรับเด็กเหมือนกัน ก็คาดหวังว่าทุกคนจะได้ประสบการณ์เพิ่มมากขึ้นกลับมา”

สำหรับทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขัน World Beach Games 2023 ระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2566 ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นการคัดเลือกเอาแชมป์สายเอ และสายบี ไปเล่นรอบสุดท้ายที่บาหลี ประเทศอินโดนีเชีย ในเดือนสิงหาคม โดยทีมฟุตบอลชายหาดไทยอยู่สายบี ร่วมกับญี่ปุ่น, อิหร่าน และคูเวต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image