‘สเปอร์ส’ เปิดบ้านถล่ม ‘เพลิแกนส์’ นัดสดุดีผลงาน ‘ทิม ดันแคน’

ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ยอดทีมแห่งลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ เปิดบ้านถล่มนิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ 113-100 ในเกมลีกเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ซึ่งมีวาระพิเศษสดุดีเกียรติประวัติของทิม ดันแคน เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ดคนสำคัญของทีมซึ่งประกาศอำลาวงการหลังจบฤดูกาลที่แล้ว หลังรับใช้ทีมมา 19 ปี และพาสเปอร์สเป็นแชมป์เอ็นบีเอถึง 5 สมัย โดยผู้เล่นทุกคนในทีมจะสวมถุงเท้าที่มีหมายเลข 21 ซึ่งเป็นเบอร์เสื้อของดันแคนลงเล่น

ผู้เล่นสเปอร์สสวมถุงเท้าหมายเลข 21 ของดันแคน (ภาพ AFP)
ผู้เล่นสเปอร์สสวมถุงเท้าหมายเลข 21 ของดันแคน (ภาพ AFP)

เกร็ก โปโปวิช เฮดโค้ชของสเปอร์สกล่าวว่า ถ้าไม่ใช่เพราะดันแคน ทีมก็คงไม่ได้แชมป์ลีกมากมายขนาดนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกภูมิใจแทนพ่อกับแม่ของดันแคนซึ่งเสียชีวิตไปแล้วคือ การที่เขายังคงถ่อมตน มีความเป็นตัวของตัวเอง และไม่เคยเปลี่ยนไปนับตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาเป็นสมาชิกของสเปอร์สจนถึงปัจจุบัน

ขณะที่มานู จิโนบิลี่ สตาร์ดังชาวอาร์เจนไตน์ กล่าวว่า ดันแคนเป็นผู้นำที่คอยสนับสนุนทีมอยู่เบื้องหลัง ไม่ใช่สไตล์ปลุกใจในสนาม แต่จะคอยให้กำลังใจนอกสายตาสื่อหรือแฟนๆ อย่างในห้องแต่งตัวหรือห้องพักโรงแรมมากกว่า

ทั้งนี้ ดันแคนเคยคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (เอ็มวีพี) ของฤดูกาลปกติ 2 ครั้ง และของนัดชิงชนะเลิศ 3 ครั้ง ติดทีมออลสตาร์ 15 ครั้ง รวมทั้งช่วยให้ทีมมีสถิติชนะ .710 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นสถิติดีที่สุดในระยะเวลา 19 ปีติดต่อกันในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอ

ผลคู่อื่นๆ วันเดียวกัน
เมมฟิส แพ้ ยูทาห์ 73-82
ฟิลาเดลเฟีย ชนะ บรู๊กลิน 108-107
ออร์แลนโด แพ้ โตรอนโต 79-709
ไมอามี แพ้ บอสตัน 95-105
ดัลลัส ชนะ แซคราเมนโต 99-79
วอชิงตัน ชนะ แอลเอ คลิปเปอร์ส 117-110

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สสจ.-พาณิชย์หนองคาย ออกตรวจคุณภาพกระเช้าปีใหม่
บทความถัดไปหนุ่มใหญ่ไอเดียเจ๋ง!!! ปลูกถั่วฝักยาว – ฟักทอง ในถังพลาสติกด้วยระบบไฮโดรโปรนิกส์แบบไม่ง้อดิน(คลิป)