กรณ์ จาติกวณิช บุกชมลีดส์ติดขอบสนาม เผยตามเชียร์มา 50 ปี เศร้าทีมรักตกชั้น
นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า อยู่ในช่วงของการเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศอังกฤษ และล่าสุดได้เดินทางเข้าชมเกมของ “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในศึกพรีเมียร์ลีก นัดปิดท้ายฤดูกาล 2022/23 ที่สนามแอลแลนด์ โรด เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเล่าบรรยากาศเชียร์ทีมรักที่ตามเชียร์มา 50 ปี ตกชั้นลงสู่ลีกแชมเปี้ยนชิพ
นายกรณ์ จาติกวณิช ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตอนหนึ่งระบุว่า วันนี้ขอเล่าอะไรที่ไม่เกี่ยวกับการเมืองบ้านเรานะครับ ผมมาทำธุระที่ลอนดอน และถือโอกาสมาพักผ่อนด้วย วันๆ ก็ไม่ทำอะไรมาก อ่านหนังสือ เดินเล่น ขี่จักรยาน ทานข้าว ไม่ได้นัดเจอใคร อยู่กับภรรยาสองคน
แต่ที่รอคอยมานาน คือการไปเชียร์ทีมฟุตบอลที่ผมเทใจให้มาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ นั่นคือทีมลีดส์ เชียร์มา 50 ปี ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ไปดูที่สนาม ในสนามสัมผัสได้ว่าชาวลีดส์ทำใจมาแล้ว ต่างนั่งวิพากษ์วิจารณ์ด่าทอทีมตัวเอง ประมาณว่าฉันด่าของฉันได้ แต่คนอื่นมาด่าฉันไม่ยอม
ผมนั่งอยู่ท่ามกลางแฟน hardcore หลายคน เขาสนใจที่ทีมเขามีคนจากเมืองไทยมาเชียร์ถึงสนาม ตลอดการแข่งขันจะมีทั้งคำหยาบ การร้องเพลง และแม้แต่การทะเลาะถกเถียงระหว่างแฟนกันเอง แต่บรรยากาศโดยรวมมีความเป็นหนึ่งเดียวกันเชื่อมโยงคนต่อคนไปทั้งสนามอย่างน่าทึ่ง นี่คือ ‘อารมณ์ร่วม’ ของจริง
อีกอย่างที่สัมผัสได้คือ ความสัมพันธ์อารมณ์ความรู้สึกระหว่างผู้เล่นกับผู้ดูในสนาม คือผมเห็นเลยว่านักเตะเขาละอายกับผลงาน ยิ่งตอนโดนเข้าไปอีก 3 ลูก ยิ่งชัด ใครตามวงการฟุตบอลอังกฤษจะรู้ดีคือ แฟนบอลจงรักภักดีกับทีม ไม่ได้จงรักภักดีกับนักเตะ ผู้จัดการ หรือเจ้าของ (เว้นบางคนที่เขาเห็นว่ารักทีมเท่ากับเขา)
นี่คือสาเหตุที่แฟนบอลจะไม่แคร์ว่าจะเป็นใครมาซื้อทีมเขา ขอให้อัดฉีดเงินเข้ามาเพื่อให้ทีมเขาแข็งแรง (แต่นานๆ ทีจะมีเจ้าของทีมที่ได้ใจแฟนบอล อย่างเช่นคุณวิชัยเจ้าของทีม Leicester เป็นต้น)
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง กรณ์ บินลอนดอน เชียร์บอลนัดปิดฤดูกาล เผยอยากนั่งการบินไทย แต่ตั๋วแพงกว่าคู่แข่งมาก

