พระเอกระดับโลก’เฉิน หลง’นำทีมซิ่ง ‘เอเชี่ยน เลอมังส์’ที่บุรีรัมย์ เซอร์กิต (มีคลิป)

JACKIE CHAN (USA) ACTOR

ศึกมอเตอร์สปอร์ตรูปแบบเอ็นดูรานซ์สุดโหดรายการ เอเชี่ยน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 3 ของฤดูกาลระหวางวันที่ 6-8 มกราคม 2017 โดยนับเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติรายการแรกของศักราชใหม่ที่จะมีขึ้นในประเทศไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

อีกหนึ่งไฮไลต์ของการแข่งขัน เอเชี่ยน เลอมังส์ ซีรีส์ คือสุดยอดรถแข่งที่มีความล้ำสมัยของทีมต่างๆ จากทั่วโลก โดยในฤดูกาลนี้ เฉิน หลง สุดยอดนักแสดงแอ็กชั่นชาวฮ่องกง ที่โด่งดังในฮอลลีวู๊ด ก็ได้กระโดดเข้ามามีส่วนร่วมกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างเต็มตัว โดยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ถึง 2 รุ่นได้แก่รุ่น LMP2 และ LMP3

แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง ทีมแข่งของซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ดชาวเอเชียอย่าง เฉินหลง สามารถรั้งตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพในรุ่น LMP2 ในศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 หลังผ่านไป 2 สนามแรก จากผลงานของ 3 นักขับอย่าง โฮ ปิน ตุง (จีน), กุสตาโว เมเนเซส (สหรัฐอเมริกา) และ โทมัส โลรองต์ (ฝรั่งเศส)โดยมีทั้งสิ้น 43 คะแนน เหนือรถแข่งจากทีม อัลการ์ฟ โปร เรซซิ่ง ทั้ง 2 คัน ที่ตามอยู่ในอันดับ 2-3 อยู่ 11 และ 13 คะแนน

ส่วนในรุ่น LMP3 ทีมแข่ง แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง ที่ขับโดย เจมส์ วินสโลว (ออสเตรเลีย), เดวิด เฉิง (จีน) และ ปู จุน จิน (จีน) รั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ เป็นรอง ท็อควิท มอเตอร์สปอร์ต จ่าฝูงเพียง 4 คะแนน

ทีมแข่งของ แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง มีคิวเดินทางมาแข่งขันในเมืองไทยระหว่างวันที่ 6-8 มกราคม 2017 โดยหากไม่ติดภาระกิจด้านงานแสดง บ่อยครั้งที่ “เฉิน หลง” จะเดินทางไปให้กำลังใจและผลงานของลูกทีมอย่างสม่ำเสมอ และมีโอกาสที่แฟนๆ ชาวไทยจะได้เห็นเจ้าของทีมนักบู๊มาเดินเล่นในแพ็ดด็อกของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช่นกัน

สำหรับแฟนความเร็วชาวไทย สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 สนาม 3 ได้แล้ววันนี้ทาง ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือซื้อบัตรออนไลน์ผ่านลิงก์ http://www.thaiticketmajor.com/sport/asian-lemans-series-2017-round3-th.html บัตรวีไอพี ราคา 2,000 บาท 1 วัน/3,000 บาท 2 วัน, แกรนด์สแตนด์ 300 บาท 1 วัน/500 บาท 2 วัน โดยเปิดให้เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี สามารถเข้าเข้าชมการแข่งขัน และสามารถเข้าร่วมกิจกรรม Pit Walk ฟรี!! เพียงแสดงบัตรประชาชนก่อนเข้าชมการแข่งขันที่หน้าทางขึ้นแกรนด์แสตนด์

RW5_3634

RW5_7954

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ ใช้ ม.44 สั่งระงับ สรรหากรรมการ กสทช. อ้าง ลดการสิ้นเปลืองงบ
บทความถัดไปสวนสัตว์เชียงใหม่ เพาะขยายพันธุ์ ‘เพนกวินฮัมโบลด์ ‘สำเร็จครั้งแรกรอบ 5ปี