เต็มที่แล้ว ‘บาส-ปอป้อ’ พ่ายโสมหวิวคว้ารองแชมป์ขนไก่ ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’

4.06.23 | 15:13 น.

เต็มที่แล้ว ‘บาส-ปอป้อ’ พ่ายโสมหวิวคว้ารองแชมป์ขนไก่ ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พ่ายนักตบพลังโสมไปอย่างหวุดหวิด 1-2 เกม คว้ารองแชมป์การแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 500 รายการ “โตโยต้า กาซู เรซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น” ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน

ประเภทคู่ผสม รอบชิงชนะเลิศ บาส กับ ปอป้อ คู่มืออันดับ 2 ของโลกและมือวางอันดับ 1 ของรายการ โคจรมาพบกับ คิม วัน โฮ-จอง นา อึน มืออันดับ 9 ของโลก และมือวางอันดับ 5 ของรายการจากเกาหลีใต้ ซึ่งสถิติที่พบกันมาสองครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะคนละครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว บาส-ปอป้อเป็นฝ่ายชนะสองเกมรวด ส่วนครั้งที่สองในปีนี้ คู่จากเกาหลีเฉือนชนะไป 2-1 เกม

การเจอกันครั้งที่สาม ปรากฏว่า ในเกมแรกคู่ของไทยโชว์ความดุดัน และเฉียบคมกว่าเป็นฝ่ายชนะไปก่อน 21-11 แต่ในเกมสอง คู่ของเกาหลีกลับมาเล่นด้วยความเหนียวแน่น เป็นฝ่ายชนะไปบ้าง 21-19 และในเกมตัดสิน ช่วงท้ายเกมบาส-ปอป้อที่เป็นฝ่ายทำแต้มตาม 14-18 พลิกกลับมาไล่ตีเสมอก่อนจะได้แมตช์พอยต์ แต่ปิดเกมไม่ได้ และเป็นคู่นักตบโสมเอาชนะไปในเกมดิวส์ 22-20 และเป็นฝ่ายชนะไปอย่างสุดมัน 2-1 เกม 11-21, 21-19, 22-20 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที และทำให้บาส-ปอป้อพลาดคว้าแชมป์รายการที่สองติดต่อกันไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับรายการต่อไป บาสกับปอป้อจะเข้าร่วมการแข่งขันระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 รายการ “สิงคโปร์ โอเพ่น” วันที่ 6-11 มิถุนายน ที่ประเทศสิงคโปร์

Advertisement