เปิดโผ 32 เปตองเยาวชนชาย-หญิงคัดทีมชาติ ลุยชิงแชมป์เอเชีย

เปิดโผ 32 เปตองเยาวชนชาย-หญิงคัดทีมชาติ ลุยชิงแชมป์เอเชีย

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยได้นักเปตอง 32คน เข้าร่วมการคัดเลือกทีมชาติ ไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศมาเลเชีย ระหว่างวันที่ 16-21 สิงหาคม เตรียมพร้อมจัดการแข่งขันคัดเลือกนักเปตองทีมชาติ ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม และจะเรียกนักกีฬาทีมชาติเข้าเก็บตัวฝีกซ้อมร่วมกัน ที่มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม – 15 สิงหาคมนี้

การแข่งขันเปตอง “โครงการ เปตองเยาวชนไทยก้าวไกลสู่สากล ประจำปี 2566 ที่สนามกีฬาเปตองเทศบาลเมืองตราด จังหวัดตราด ระหว่างวันที่ 3-4 มิถุนายน โดยมี ดร.วิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน และมอบถ้วยรางวัลให้แก่นักกีฬา โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เข้าร่วมด้วย และมีทีมคู่เยาวชนชาย อายุไม่เกิน 17 ปี จำนวน 83 ทีม และคู่เยาวชนหญิง อายุไม่เกิน 17 ปี จำนวน 55 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ผลรอบชิงชนะเลิศมีดังนี้

ประเภทคู่เยาวชนชาย อายุไม่เกิน 17 ปี ทีมคลองห้าพัฒนา นักกีฬาประกอบด้วย ไททักษ์ อักษรกุล สโชค ศักดิ์ศิริ ชนะ พัทลุง (อภิวิชญ์ เวชตง กฤษฎ์ ไหมสุข) 13-8 คว้าแชมป์ไปครอง ประเภทคู่เยาวชนหญิง อายุไม่เกิน 17 ปี ทต ตำบลตาก้อง (ปนัดดา เสือดำ ลภัสรดา แพทย์เจริญ) ชนะ รร.วัดบวรมงคล (ปภาดา บุญทองแก้ว วรัมพร สุกใส) 12-4 คว้าแชมป์ไปครอง

Advertisement

สำหรับนักเปตองทั้งคู่เยาวชนชายและคู่เยาวชนหญิงที่ผ่านเข้ารอบ 8ทีมสุดท้าย (หรือนักกีฬาที่ติดอันดับที่ 1-16 คน) จะที่ได้สิทธิ์เข้าคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติ ไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 16-21 สิงหาคม โดยมีรายชื่อดังนี้ คู่เยาวชนชาย ประกอบด้วย ไททักษ์ อักษรกุล สมโชค ศักดิ์ศิริ อภิวิชญ์ เวชตง กฤษฎิ์ ไหมสุข ธนวันต์ แพ่งอินทร์ นิรวิทธิ์ แพ่งอินทร์ ด.ช.ธีระเมธ หายบรรเทา พัสกร มากมี ด.ช.สหรัฐ อร่ามรส อัษฎาวุธ หงษ์ไกรเลิศ ธนโชค ก่อเกิด ศักดิ์รินทร์ สารทอง สิทธิชัย ธรรมเมธากุล ธีระเดช อยู่นาน ตะวัน อนุชาญ และ ปกรณ์เกียรติ เสมกัลย์

คู่เยาวชนหญิง (ปนัดดา เสือดำ ลภัสรดา แพทย์เจริญ ปภาดา บุญทองแก้ว วรัมพร สุกใส่ ปนัดดา จันด้วง สุภานันท์ เฟิ่องสนิท ด.ญ.สุพรรษา ศรีพรหม ด.ญ.อัญมณี สุภาพ รัชนีวรรณ มีขวัญดี พิมพ์ชนก สุธารมา
วนิชญา ท่าพริก อภิญญา หินดำ รัชนีวรรณ อำไพพิศ เบญญาภา ธัญญพืช อรจิรา คำรังสี และแพรตะวัน กุมภะ

นายไกรสีห์เปิดเผยว่า การคัดเลือกนักเปตองทีมชาติไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเซีย 2023 ที่ประเทศมาเลเซีย สมาคมฯจะเรียกตัวนักกีฬาทุกประเภทๆละ 1-16 คน ที่ทำผลงานได้ดีในระดับประเทศ และเยาวชนที่ติดอันดับที่ 1-16คน เปตองโครงการเปตองก้าวไกลสู่สากล ประจำปี2566 รวมทั้งนักกีฬาจากรายการเปตองชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ที่กำลังจะเริ่มแข่งขัน ปลายเดือนมิถุนายนนี้ ที่จังหวัดตรัง และกำหนดคัดเลือกระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตองและเรียกนักเปตองทีมชาติเข้าเก็บตัวฝีกซ้อมร่วมกัน ที่มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

ทั้งนี้ นักเปตองทีมแชมป์เก่าได้สิทธิติดทีมชาติชุดชิงแชมป์เอเชีย 2023 โดยไม่ต้องลงคัดเลือกแต่อย่างใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image