‘โฟแบร์’ รับตื่นเต้นติดทีมชุดใหญ่ครั้งแรก หวังเก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด
“โฟแบร์” อนันต์ ยอดสังวาลย์ ปีกจาก “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ก้าวมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมลงเล่นเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน หวังว่าจะเก็บประสบการณ์และต่อยอดเพื่อติดทีมชาติไปได้ในอนาคต
ปีกจากลำพูน วอริเออร์ ทำได้ 3 ประตูในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชาที่ผ่านมา ก่อนจะถูก มาโน่ โพลกิ้ง เรียกติดทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก
โฟแบร์ กล่าวว่า ตื่นเต้นมาก มีความกดดันอยู่เล็กน้อย พอใจกับผลงานของตัวเองในซีเกมส์ที่ผ่านมา แต่เกมในลีกยังไม่ค่อยได้ลงเล่นมากนัก จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด การได้มาติดทีมชุดใหญ่ก็หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากพี่ๆ ให้มากที่สุด แล้วก็ทำให้เต็มที่
“ได้โทรบอกแม่แล้ว แม่ก็ดีใจ ครอบครัวทุกคนก็ดีใจด้วยที่เห็นติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรก อยากทำผลงานให้ดีที่สุด ต่อยอดตัวเองไปเรื่อยๆ และติดทีมชุดใหญ่ไปนานๆ”
สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน วันที่ 16 มิถุนายน เวลา 18.00 น. พบ ไต้หวัน ที่สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง และวันที่ 19 มิถุนายน เวลา 19.00 น. พบ ฮ่องกง ที่ฮ่องกง สเตเดียม

