จอมเตะชิงแชมป์โลกถึงบ้าน ‘กีตาร์-หยู’ เตรียมตัวบู๊ต่ออชก.

จอมเตะชิงแชมป์โลกถึงบ้าน ‘กีตาร์-หยู’ เตรียมตัวบู๊ต่ออชก.

นักเทควันโดทีมชาติไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลก “เวิลด์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์ 2023” ที่กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ด้วยสายการบินเตอรกิช แอร์ไลน์ เที่ยวบินทีเค086 โดยมี อ.อาคม จันทร์โต กรรมการบริหารสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นผู้แทนสมาคมฯไปต้อนรับ ร่วมทั้งครอบครัวของนักกีฬา

สำหรับรายการนี้ จอมเตะไทยคว้ามาได้ 3 เหรียญเงิน จากรุ่น 46 กก.หญิง “กีตาร์” กมลชนก สีเคน, รุ่น 63 กก.ชาย “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง และรุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

“โค้ชแม็ก” ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวละออ ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าทีมเทควันโดไทยได้เหรียญรางวัลจากนักกีฬาหน้าใหม่ 2 คน ทั้งกมลชนกและบัลลังก์ ซึ่งเป็นความหวังใหม่ในการล่าเหรียญรางวัลรายการใหญ่ในอนาคตต่อไป ถือว่าทั้งคู่เป็นนักเทควันโดที่เทคนิคดี และการผ่านทัวร์นาเมนต์ระดับชิงแชมป์โลกมาแล้ว จะเพิ่มประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้โชว์ฟอร์มได้ดีกว่านี้อีกในอนาคต อย่างไรก็ตามทั้งคู่จะต้องฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงเวลาหลังจากนี้ เพราะยังมีการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน รออยู่ในระหว่างวันที่ 23 กันยายน- 8 ตุลาคม เชื่อว่าทั้งคู่จะมีลุ้นเหรียญรางวัลแน่นอน รวมไปถึงการชิงโควต้าลุยโอลิมปิกเกมส์ 2024 ในปีหน้า ที่ประเทศฝรั่งเศส ส่วนคนอื่นๆ ที่ไปแข่งขันแต่ไม่ได้เหรียญรางวัล ก็ยังเป็นกำลังสำคัญของเทควันโดไทยในรายการต่อๆ ไปเช่นกัน

Advertisement

สำหรับพาณิภัคและ “นก” พรรณภา หาญสุจินต์ ได้เดินทางต่อไปยังโรม ประเทศอิตาลี ร่วมกับ “โค้ชเช” นายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมกับ “โค้ชเล็ก” ร้อยเอกชนาธิป ซ้อนขำ เพื่อไปแข่งขันเทควันโด เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามแรก โดยรายการนี้มีคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ สำหรับแชมป์ 60 คะแนน แข่งขันระหว่างวันที่ 9-11 มิถุนายน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image