เทนนิสไทย ส่งนักหวดรุ่นเล็กพริกขี้หนู ลุยป้องแชมป์อาเซียน ที่บรูไน

เทนนิสไทย ส่งนักหวดรุ่นเล็กพริกขี้หนู ลุยป้องแชมป์อาเซียน ที่บรูไน

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมฯ จะส่งนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทยชุดเล็ก ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เดินทางไปยังประเทศบรูไน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน ของศึกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (ยู-12) รายการ “2023 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น-รีเจียแนล ควอลิฟายอิ้ง อีเวนท์ ฟอร์ เซาท์ อีสต์ เอเชีย” ระหว่างวันที่ 10-17 มิถุนายน

​ นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กล่าวต่อว่า สำหรับนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ ทีมชาย ได้แก่ “นโม” ธรรมะ โคศิริ, “นะโม” ศิวกร ฉวยกระโทก และ “ไบรตั้น” ปาณะวัฒศ์ เซี่ยงเห็น โดยมี “โค้ชจิม” จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาย ส่วนนักกีฬาทีมหญิง ได้แก่ “ไอซ์” ปวีณอร นวลศรี, “บีบี” ปัฐน์ธินันต์ เผือกคำ และ “พลอย” พลอยเพชร ด้วงเขียว โดยมี “โค้ชแจ็ค” นายรุ่งฤทธิ์​ ตาก้อง​ เป็นผู้ฝึกสอนทีมหญิง ร่วมด้วยการทำหน้าที่ของ นายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด

​ “ผมได้รับรายงานจาก คุณไทยทนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมฯ ว่า นักกีฬาชุดนี้ได้เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะออกเดินทางไปยังบรูไน ในวันที่ 10 มิถุนายนที่จะถึง ตอนนี้นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมแล้ว เด็ก ๆ ตื่นเต้นกับการแข่งขันเป็นอย่างมาก” นายกเทนนิสไทย กล่าว

Advertisement

​ นายสุชัย กล่าวว่า การแข่งขันที่บรูไน จะคัดเอาทีมที่ได้อันดับ 1-3 ของทีมชาย และทีมหญิง เป็นตัวแทนของโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปร่วมการแข่งขันรอบไฟนอลส์หรือรอบชิงชนะเลิศของ ศึกเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ “2023 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น ไฟนอลส์” ที่ประเทศคาซัคสถาน ช่วงเดือนกันยายนนี้

“ในรอบคัดโซนอาเซียนปีที่แล้ว ทีมหญิงไทยเป็นแชมป์เก่า ส่วนทีมชายไทยได้รองแชมป์ ฉะนั้น จึงถือเป็นการไปป้องกันแชมป์อาเซียนของเราที่บรูไนด้วย ทั้งนี้จากผลงานดังกล่าว ทำให้เด็กไทยของเราได้สิทธิ์ไปแข่งรอบไฟนอลส์ของปีที่แล้วด้วย และเราก็ทำผลงานได้ดี โดยทีมหญิงได้แชมป์เอเชีย ส่วนทีมชายได้รองแชมป์เอเชีย ซึ่งเป็นผลงานที่เกินเป้าหมาย สำหรับครั้งนี้ ผมไม่ต้องการกดดันนักกีฬา แต่ก็หวังว่าจะสู้เต็มที่ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ขอให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครับ” นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image