ปิดฉากสนามท้าย โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก พร้อมรับรางวัลพัฒนาเยาวชน

ปิดฉากสนามท้าย โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก พร้อมรับรางวัลพัฒนาเยาวชน

“โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก” ปิดฉากสนามสุดท้ายจังหวัดเชียงราย ผู้สมัครรวมกว่า 5,000 คน พร้อมรับรางวัล THAILAND MASTER YOUTH 2022-2023 สาขาองค์กรต้นแบบ ส่งเสริม พัฒนา เด็กและเยาวชน

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ได้มีพิธีเปิดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2023” หรือ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2023” สนามคัดเลือก จังหวัดเชียงราย สนามลีโอ เชียงราย สเตเดียม โดยได้รับเกียรติจาก คภัทราวดี สุทธิธนกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, ชญานันท์ เชื้อศิริถาวร ผู้อำนวยการการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย, พันตำรวจเอก เทคนิค จันสี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่, วาที ยอดบุตร รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่, ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ อดีตผู้อำนวยการสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด หรือว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล จ.เชียงราย เขต 1 และตัวแทนผู้จัดจำหน่ายโตโยต้า ในจังหวัดเชียงราย ได้แก่ อรพรรณ์ แสงคำ ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้าเชียงราย ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ภายในงานยังมีโครงการเพื่อสังคม (CSR) พิเศษในการมอบเสื้อกีฬา รวมจำนวน 40 ตัว ให้แก่ โรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา ซึ่งโรงเรียนดังกล่าว ได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้จำหน่ายโตโยต้า เป็นผู้มอบ

โครงการ JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม-29 กรกฎาคม 2566 (รวมระยะเวลา 6 วัน) ณ VERSO International School นอกจากนี้ ตลอดการฝึกทักษะกีฬา เยาวชนจะได้เข้าร่วมโปรแกรมการจัดแข่งขันพิเศษเป็นการปะทะแข้งระหว่างนักเตะเยาวชนในรอบสุดท้ายกับทีมอะคาเดมีของสโมสรอาชีพในไทยลีก และความพิเศษที่ถือเป็นอีกไฮไลต์สำคัญ เพื่อให้เยาวชนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กีฬาฟุตบอลได้อย่างเต็มที่

Advertisement

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับรางวัล THAILAND MASTER YOUTH 2022-2023 (ครั้งที่ 4) ณ Ultra Arena 5th Floor Show DC โดยมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล สมาชิกวุฒิสภา ปฏิบัติราชการ กระทรวงยุติธรรม เป็นผู้มอบรางวัล ทาง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้จัดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2023” ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล THAILAND MASTER YOUTH 2022-2023 (ครั้งที่ 4) สาขาองค์กรต้นแบบ ส่งเสริม พัฒนา เด็กและเยาวชน

โดยมี เชน ขำวิลัย หัวหน้าฝ่ายเทคนิคและทีมชาติ (ตัวแทนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นผู้รับมอบ เนื่องด้วย ชมรมสร้างสรรค์พัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรม THAILAND MASTER YOUTH 2022-2023 (ครั้งที่ 4) เพื่อมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่บุคคลผู้มีความสำคัญ ต่อการสร้างสรรค์พัฒนาเด็กและเยาวชน รวมทั้งการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่เด็กและเยาวชนเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ ความประพฤติเป็นแบบอย่างที่ดี และมีความชำนาญการศึกษาด้าน วิชาการ วิชาชีพ การเล่น กีฬา การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม การเล่นดนตรี การร้องเพลง การเต้น และการแสดง ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่นิยม ยอมรับทั้งในและต่างประเทศไทย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นหลัง

สำหรับการจัดโครงการ Toyota Junior Football Clinic ที่ผ่านมานับได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเพราะได้รับความสนใจจากเยาวชนไทยทั่วประเทศอย่างล้นหลาม พ่อแม่ผู้ปกครองต่างให้การสนับสนุนบุตรหลานมาสมัครร่วมโครงการรวมจำนวนไม่ต่ำกว่า 4,000-5,000 รายในแต่ละปี และต่างให้ความเห็นตรงกันว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับเยาวชนที่มีความมุ่งมั่นต้องการสานฝันตนเองสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพในอนาคต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image