สุภโชค-เอเลียส ตามสมทบทัพช้างศึก ลั่นพาทีมคว้าชัย 2 นัดลับแข้งฟีฟ่าเดย์

สุภโชค-เอเลียส ตามสมทบทัพช้างศึก ลั่นพาทีมคว้าชัย 2 นัดลับแข้งฟีฟ่าเดย์

“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อม ที่ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ 2 นัด ในวันที่ 16 มิถุนายน พบ ไต้หวัน ที่สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง และวันที่ 19 มิถุนายน พบ ฮ่องกง ที่ฮ่องกง สเตเดียม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ทัพช้างศึกได้ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ และเอเลียส ดอเลาะ 2 นักเตะทีมชาติไทยที่ไปค้าแข้งอยู่ต่างประเทศเข้ามาร่วมฝึกซ้อม ซึ่ง โค้ชมาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ได้ให้ทั้ง 2 คนฟื้นฟูร่างกายหลังจากเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัด ส่วน “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะเข้าแคมป์ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ โดยการฝึกซ้อมการเสริมสร้างพละกำลัง และฝึกซ้อมการเล่นร่วมกัน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

“เช็ค” สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่เดินทางถึงประเทศไทย ตอนนี้ก็พร้อมร้อยเปอร์เซนต์ ไม่มีอาการบาดเจ็บ วันนี้ก็จะได้ฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกกับทีม โดยเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดที่จะแข่งขันก็ตั้งเป้าว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้

Advertisement

“ถึงแม้ว่าจะต้องออกไปเล่นนอกบ้าน เราต้องเอาชนะให้ได้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ ผมมองว่า ทีมชาติไทยชุดนี้เป็นทีมที่ดี มีนักเตะที่มีศักยภาพอยู่มากมาย ตัวผมก็แค่มาเติมเต็มในส่วนที่ขาด ผมว่าทุกคนเก่งอยู่แล้วผมแค่เป็นส่วนหนึ่งแต่ก็หวังว่าจะช่วยให้ทีมดีขึ้น” สุภโชคกล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน ดังนี้

วันที่ 16 มิถุนายน 2566 ตามเวลาไทย 18.00 น. พบ ไต้หวัน ที่สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
วันที่ 19 มิถุนายน 2566 ตามเวลาไทย 19.00 น. พบ ฮ่องกง ที่ฮ่องกง สเตเดียม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image