เป็นเรื่อง! เมสซี่ พาสปอร์ตมีปัญหา โดน ตม.จีนกักตัว ก่อนเข้าประเทศ
สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตามที่ทีมชาติอาร์เจนตินา แชมป์ฟุตบอลโลกหนล่าสุด มีคิวฟาดแข้งเกมกระชับมิตรกับออสเตรเลีย ที่กรุงปักกิ่ง ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์กัปตันทีมฟ้า-ขาว ได้เจอปัญหาวุ่นๆ ที่สนามบินในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
เมสซี่ เดินทางไปยังปักกิ่งด้วยเครื่องบินส่วนตัว พร้อมบอดี้การ์ด และเพื่อนสนิทจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมถึง อังเคล ดิ มาเรีย อีกหนึ่งแข้งอาร์เจนไตน์ แต่ระหว่างตรวจเอกสารเข้าประเทศได้เกิดปัญหาขึ้น โดยมีคลิปวิดีโอขณะเขาโดนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของจีนรุมล้อม และพูดคุยกันอยู่ระยะเวลาหนึ่ง
ต่อมาสื่อท้องถิ่นของจีนรายงานว่า เกิดปัญหาความสับสนขึ้น เนื่องจากเมสซี่ยื่นพาสปอร์ตสเปน แทนที่จะเป็นพาสปอร์ตอาร์เจนตินา เนื่องจากเมสซี่คิดว่าในเมื่อเขาสามารถเดินทางเข้าไต้หวัน โดยใช้พาสปอร์ตสเปนได้ ก็น่าจะเข้าจีนได้เช่นกัน จึงไม่ได้พกพาสปอร์ตอาร์เจนตินาติดตัวไปด้วย
โดยเมสซี่ถามเจ้าหน้าที่ว่า “ไต้หวันไม่ใช่จีนเหรอ?”
สื่อระบุว่า กัปตันทีมฟ้า-ขาว โดนกักตัวที่ ตม.จีนประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนได้รับอนุมัติวีซ่าและเดินทางเข้าประเทศได้ โดยการเยือนจีนครั้งนี้เป็นการเดินทางเข้าแผ่นดินใหญ่หนที่ 7 ของเมสซี่แล้ว หนึ่งในการไปเยือนจีนก่อนหน้านี้คือการร่วมทีมชาติคว้าเหรียญทองฟุตบอลชายจากโอลิมปิเกมส์เมื่อปี 2008

