ปืนใหญ่เดินหน้าทาบฮาเวิร์ตซ์ต่อ หวั่นโดนเสือใต้ตัดหน้าคว้าตัว

18.06.23 | 19:27 น.
Reuters

ปืนใหญ่เดินหน้าทาบฮาเวิร์ตซ์ต่อ หวั่นโดนเสือใต้ตัดหน้าคว้าตัว

สื่ออังกฤษรายงานว่า อาร์เซน่อลยังคงเจรจากับเชลซีหวังดึงตัวไค ฮาเวิร์ตซ์ แนวรุกชาวเยอรมันร่วมทีม หลังจากมีข่าวว่า บาเยิร์น มิวนิก ทีมดังแห่งบุนเดสลีก้า เยอรมนี หวังจะดึงฮาเวิร์ตซ์กลับบ้านเกิด โดยปืนใหญ่หวั่นว่าจะโดนเสือใต้ชิงตัวไป

ฮาเวิร์ตซ์วัย 24 ปี ยังเหลือสัญญากับเชลซีอีก 2 ปี ฤดูกาลที่เพิ่งจบไปโดนวิจารณ์ว่าโชว์ฟอร์มไม่ค่อยดี เหตุผลหนึ่งเพราะถูกจับไปเล่นในตำแหน่งฟอลส์ไนน์ที่ไม่ถนัด และยิ่งอัตราการแข่งขันในทีมสูงหลังเจ้าของใหม่เสริมทัพแบบบ้าระห่ำทำให้ฮาเวิร์ตซ์สนใจเรื่องการย้ายทีม

สำนักข่าว “บีบีซี” ระบุว่า ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวอเมริกัน เจ้าของใหม่ของเชลซี มีนโยบายที่จะพยายามไม่ให้นักเตะเข้าสู่ 2 ปีสุดท้ายของสัญญา เพราะเสี่ยงที่จะต้องขายในราคาถูกหรือปล่อยจนหมดสัญญาแล้วย้ายฟรี อย่างไรก็ตาม ฮาเวิร์ตซ์ยังคงปฏิเสธสัญญาใหม่ที่ต้นสังกัดเสนอให้

ด้านฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูตลาดซื้อขาย รายงานว่า อาร์เซน่อลเตรียมจะยื่นข้อเสนอซื้อฮาเวิร์ตซ์ใหม่ แต่ไม่คิดจะจ่ายค่าตัว 75 ล้านปอนด์ (3,150 ล้านบาท) ตามที่เชลซีเรียกร้อง อย่างไรก็ตาม ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องการให้ดีลนี้ลุล่วงจึงยังพยายามเจรจากันอยู่

Advertisement